Cách làm bánh mousse chocolate và dâu tây ngọt ngào

Bởi tantai
Bánh mousse chocolate và dâu tây với 2 màu, rất xinh xắn và thơm lừng, hương vị mát lịm. Là một lựa chọn đúng đắn làm món tráng miệng cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Sau đây học làm bánh kem sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bán này nhé. Hãy theo dõi bài viết sau đây.
cách làm bánh mousse chocolate và dâu tây

cách làm bánh mousse chocolate và dâu tây

I. Nguyên liệu làm bánh mousse chocolate
Chocolate đen 80g
Lòng đỏ trứng 1 cái
Kem tươi  30ml
Sữa tươi 20ml
Cà phê muối 1/8 muỗng
Đường 10g
Gelatin 2 lá
Kem tươi 125ml
Phần mousse dâu tây
Dâu tây 200g
Gelatin 3 lá
Kem tươi 125ml
Nước cốt chanh 1 muỗng
Đường  40g
 II. Hướng dẫn cách làm bánh mousse chocolate:
Phần chocolate mousse:

  • Ngâm 2 lá gelatin trong nước trước chừng 15 phút cho mềm.
  •  Đun sôi một bát nước.
  •  Bẻ Chocolate thành miếng nhỏ  vào tô con cùng với 10ml sữa tươi. Cho tô chocolate vào trong nồi nước sôi và đậy vung.
  •  Sau 2 phút mở vung ra, bạn quấy cho tan hết chocolate. (Sử dụng lò vi sóng thì cho chocolate vào quay khoảng 30s)
  • Gelatine sau khi đã ngâm nở, chắt để lại 1 muỗng con nước trong tô.
  • Bỏ gelatin vào nồi chưng cách thủy cho tan hết (hoặc bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây).
  •  Đun sữa tươi, kem tươi, muối, đường ở vừa lửa. Khuấy đường tan hết. Khi sữa vừa sôi thì bắc xuống ngay.
  • Sử dụng phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng. Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vừa đun vào lòng đỏ trứng. Vừa đổ vừa tiến hành đánh đều.
  •  Lưu ý: sữa quá nóng khi đổ vào trứng sẽ dễ làm cho trứng chín luôn, nên tốt nhất là đun sữa đến khi sữa chuẩn bị sôi thì bắc xuống, và đổ từ từ vào trứng.
  •  Đổ gelatin đã tan chảy vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều.
  •  Cho hỗn hợp sữa trứng này vào chocolate đã đun chảy. Khuấy nhẹ đều sẽ có một hỗn hợp chocolate sữa trứng bóng mượt. Bạn để nguội.
  •  Để cây đánh kem ,tô đánh kem và kem tươi vào tủ đá. Sau khoảng 10 phút lấy ra, đánh kem tươi đến độ bông mềm.
  • Dùng spatula hoặc muỗng nhẹ nhàng trộn hỗn hợp chocolate và sữa trứng (đã nguội) với kem tươi bạn đánh bông lên . Hỗn hợp cuối cùng bạn có được sẽ lỏng và sệt như bột cho em bé.
  • Chia hỗn hợp này vào khuôn hoặc ly nhé.
  •  Để hỗn hợp vào tủ đá tầm khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp se mặt lại.

Phần Mousse dâu tây:

  •  Ngâm 3 lá gelatin vào nước lạnh trước khoảng 15 phút.
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn đều dâu tây với 40g đường và 1 teaspoon nước cốt chanh. Mang đi xay cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
  •  Đổ hỗn hợp dâu tây vừa xay vào nồi. Đun ở vừa lửa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
  •  Bạn tắt bếp. Vắt 3 lá gelatin (đã ngâm nở) ráo nước. Bỏ vào nồi và khuấy nhanh tay để gelatin tan hết. Để nguội.
  • Chuẩn bị kem tươi tương tự như làm chocolate mousse.
  •  Trộn hỗn hợp dâu (đã nguội) với kem tươi.
  • Sau khi lớp mousse đã se mặt thì tiến hành đổ mousse dâu tây lên trên. Và mình sẽ có những cốc mousse 2 màu rất là xinh xắn.
  •  Mousse để tủ lạnh tầm khoảng 4 tiếng là có thể sử dụng được.
Bánh mousse chocolate và dâu tây thơm ngon

Bánh mousse chocolate và dâu tây thơm ngon

Học làm bánh kem chúc các bạn ngon miệng với món bánh mousse chocolate và dâu tây nhé.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn