Bánh gato cà rốt là loại bánh có dạng mềm và thường kèm theo các loại hạt ngũ cốc như hạt dẻ, hồ đào, óc chó. Trong đó cà rốt đóng vai trò chủ động làm nổi bật hương vị, cấu trúc và hình dạng bánh. Bánh dễ ăn và lại rất dinh dưỡng, người không thích cà rốt cũng có thể ăn được! Nào, cùng cho người bạn yêu quý nhé! học làm bánh ngon
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị để làm bánh cà rốt:
- 3 quả trứng gà.
- 170 g bơ thực vật.
- 100 gram đường trắng.
- 2 muỗng cà phê bột vani.
- 2 muỗng cà phê bột quế.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- 260 gram bột mì đa dụng.
- 2 muỗng cà phê baking soda
- 200 gram cà rốt cắt vụn.
- 100 gram dừa khô
- 50 gram hạt óc chó
- 150 gram thơm tươi, cắt nhỏ.
- 50 gram nho khô.
- 200 gram creamchese.
Cách làm bánh gato cà rốt thơm, ngon, bùi bùi:
Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ F (175 độ C). Quét dầu vào một cái khuôn với kích thước khoảng 8×12 inch.
Bước 2: Sàng lọc các loại bột như bột mì, bột quế, bột baking soda cho mịn.
Bước 3: Trong một cái âu lớn, cho trứng, bơ, đường và bột vani vào trộn đều.
Bước 4: Trộn bột mì, bột quế, bột baking soda vào hỗn hợp trứng, đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất với nhau.
Bước 5: Cà rốt, thơm, hạt óc chó, dừa khô, nho khô cho vào một cái tô nhỏ, đảo đều lên, kế tiếp thì cho vào hỗn hợp bột, lại trộn tiếp tục cho tới khi nhìn đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở 175 độ C trong vòng 1 tiếng đồng hồ, có thể kiểm tra xem bánh chín chưa bằng tăm. Sau khi bánh chín, lấy ra, để nguội trong khoảng 20 phút.
Bước 7: Làm kem tươi: Để creamchese ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh đều cùng đường làm bánh, bột vani. Dùng để quét lên mặt bánh.
Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ F (175 độ C). Quét dầu vào một cái khuôn với kích thước khoảng 8×12 inch.
Bước 2: Sàng lọc các loại bột như bột mì, bột quế, bột baking soda cho mịn.
Bước 3: Trong một cái âu lớn, cho trứng, bơ, đường và bột vani vào trộn đều.
Bước 4: Trộn bột mì, bột quế, bột baking soda vào hỗn hợp trứng, đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất với nhau.
Bước 5: Cà rốt, thơm, hạt óc chó, dừa khô, nho khô cho vào một cái tô nhỏ, đảo đều lên, kế tiếp thì cho vào hỗn hợp bột, lại trộn tiếp tục cho tới khi nhìn đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở 175 độ C trong vòng 1 tiếng đồng hồ, có thể kiểm tra xem bánh chín chưa bằng tăm. Sau khi bánh chín, lấy ra, để nguội trong khoảng 20 phút.
Bước 7: Làm kem tươi: Để creamchese ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh đều cùng đường làm bánh, bột vani. Dùng để quét lên mặt bánh.
Hãy thì bạn có thể trổ tài trang trí của mình trên chiếc bánh cà rốt thơm ngon này rồi đấy! Học làm bánh này quá đơn giản đúng không nào? Còn chờ gì nữa mà không thực hiện nào!
Ý kiến của bạn