Cách làm bánh kem bắp sinh nhật ngon đẹp hấp dẫn

Bởi tantai

Picture

Ngay từ khi mới xuất hiện món bánh kem bắp đã nhanh chóng chinh phục được rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn khác hẳn với những chiếc bánh kem quen thuộc. Chúng ta cùng xem cách làm bánh kem bắp sinh nhật tại nhà vừa ngon vừa đẹp với cách làm đơn giản nhé. 

​Bánh kem luôn là phần không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật, liên hoan, đám cưới hay những sự kiện trọng đại. Bánh kem thơm ngon với hương vị béo ngậy hòa quyện cùng phần cốt bánh mềm xốp hấp dẫn, các loại bánh kem truyền thống như bánh kem vani, bánh kem socola vô cùng quen thuộc với mỗi người.

Picture

Bánh kem bắp từ khi xuất hiện đã làm cho nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
​Mới đây, món bánh kem bắp được rộ lên và ngay lập tức thu hút được đông đảo “fan bánh ngọt” bởi hương vị thơm ngon mới lạ và cái tên ngộ nghĩnh. Vẫn có phần cốt bánh thơm ngon, tuy nhiên món bánh này trở nên hấp dẫn với những hạt bắp luộc xen kẽ với lớp kem tươi thơm ngậy và lớp hạt hạnh nhân bùi bùi được rắc lên trên mặt bánh.
Chỉ cần một lần thưởng thức bánh kem bắp bạn sẽ vô cùng thích thú với vị kem tươi tan ngay trong miệng cùng với những hạt bắp mọng nước giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Bánh kem bắp có giá thành hơi cao so với loại bánh kem truyền thống, do vậy nhiều người thường mong muốn biết được cách làm bánh kem bắp tại nhà. Nào, bạn hãy cùng hoclambanhkem.vn trải nghiệm công thức làm bánh kem bắp thơm ngon hấp dẫn với các bước làm dưới đây:

Picture

Cùng bắt tay vào làm món bánh kem bắp thơm ngon (Ảnh: Internet)
​Nguyên liệu làm bánh kem bắp
Phần cốt bánh
– Bột mì: 20g
– Bơ lạt: 10g
– Bột bắp: 20g
– Dầu ăn: 20g
– Muối 1 nhúm
– Sữa tươi: 30g
– Đường: 60g
– Bắp mĩ: 1 trái (Luộc chín tách hạt)
– Kem tartar chống mốc: ½ muỗng
– Trứng gà: 3 quả
Phần kem trang trí
– Kem mascarpone: 150g
– Whipping Cream: 250 ml
– Đường: 1 muỗng
Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp tại nhà đơn giản nhất
Phần I: Làm cốt bánh 
Bước 1: Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ để riêng, lưu ý không để lòng trắng bị dính lòng đỏ khi đánh sẽ không bông lên được.

Picture

Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi thấy lòng trắng bông mịn và có độ chóp (Hình minh họa)
​Bước 2: Cho dầu ăn và bơ, sữa cùng với phần lòng đỏ thực hiện trộn đều, cho thêm bột mì và bột bắp vào trộn thành một hỗn hợp mịn mượt có độ hòa quyện với nhau.
Bước 3: Ở tô lòng trắng trứng chúng ta dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông phần lòng trắng trứng lên, sau đó cho thêm phần kem tartar vào đánh bông lên cho vừa đủ thì cho thêm đường vào đánh cho đến khi thấy lòng trắng đặc lại và có độ chóp.
Bước 4: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào cùng với lòng đỏ, nên chia nhỏ làm 3 lần để trộn đều hỗn hợp và không làm vỡ các bọt khí trong lòng trắng. Thực hiện trộn đều lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ sao cho chúng trở nên đồng nhất với nhau. Sau cùng cho thêm một chút hạt bắp vào trộn đều.

Picture

Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ thành hỗn hợp đồng màu
​Bước 5: Cho phần hỗn hợp bánh vào khuôn đã được quét lớp bơ chống dính, đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 40 phút để hoàn thành cốt bánh kem. Trong thời gian chờ đợi tiếp tục làm phần kem tươi phủ bánh.
Phần II: Làm kem tươi phủ bánh
Bước 1: Kem tươi whipping cream đổ ra tô rồi cho thêm đường vào đánh bông cho đến khi thấy kem đặc lại, tiếp tục cho phần kem mascarpone vào đánh chung cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Cho kem vào túi bắt kem, để trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Khi phần cốt bánh chín chúng ta sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành hai hoặc 3 lớp tùy ý, tuy nhiên không nên cắt quá mỏng bánh sẽ không đứng vững được.
Bước 4: Cho kem tươi vào giữa hai lớp bánh, rắc thêm hạt bắp rồi úp lớp bánh còn lại lên. Phết kem đều lên khắp chiếc bánh, rắc thêm hạt bắp vào mặt bánh rồi trang trí bánh. Có thể thêm hạt hạnh nhân cho thêm hương vị thơm ngon.

Picture

Cùng thưởng thức thành phầm với những miếng bánh thơm ngon (Ảnh: Internet)
Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã có được chiếc bánh kem bắp vô cùng thơm ngon và hấp dẫn trong ngày sinh nhật đặc biệt. Hi vọng với những hướng dẫn cách làm bánh kem bắp tại nhà vô cùng đơn giản này bạn sẽ làm được những chiếc bánh kem bắp thơm ngon tặng người thân và gia đình nhé. Chúc bạn thành công với món bánh kem bắp!
Có rất nhiều cách làm bánh kem bắp đấy nhé, trong đó có một cách làm bánh kem kiểu Pháp là đơn giản và hấp dẫn nhất. Bạn biết cách làm bánh kem kiểu Pháp đó chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây: ​Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp “chuẩn không cần chỉnh”
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn