Nguyên liệu
Bánh gato gồm có hai phần là cốt bánh và kem trang trí, mỗi phần bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Phần cốt bánh
• Bột mì: 100 gram
• Bột bắp: 40 gram
• Sữa tươi: 3 ml
• Trứng gà: 4 quả
• Dầu ăn: 30 ml
• Đường: 100 gram
• Muối: 1/2 muỗng cà phê
• Bơ lạt: 20 gram
• Vanilla: 5ml
Phần kem trang trí
• Whipping cream: 250ml (phải bỏ vào tủ lạnh trước khi sử dụng)
• Đường bột: 80 gram
• Tinh chất vani: 5ml
Ngoài ra còn cần chuẩn bị các dụng cụ như: âu trộn bột, máy đánh trứng, nồi cơm điện, phới trộn.
Hướng dẫn làm bánh kem không cần lò nướng
Phần cốt bánh
Bước 1
Trứng gà đem tách lòng trắng và lòng đỏ, bỏ vào hai cái âu riêng. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào rồi tăng tốc độ đánh lên mức ba. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được.
Bước 2
Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào âu lòng đỏ trứng rồi dùng cây đánh trứng đánh thật đều tay.
Bước 3
Bột mì và bột bắp đem trộn đều, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn lên thật đều đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại.
Bước 4
Hỗn hợp lòng trắng chia làm ba phần rồi lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp theo, đánh đều tay đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Lưu ý là không nên trộn quá lâu vì hỗn hợp sẽ bị chai.
Bước 5
Lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi cơm điện chống dính. Trong trường hợp nồi cơm của bạn không phải là loại chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.
Bước 6
Cho hỗn hợp ở bước 4 vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Sau đó, dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm khô thì bánh đã chín, còn ngược lại thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.
Phần kem trang trí
Lấy một cái âu, cho whipping cream, đường và tinh chất vani vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn hướng từ trong ra ngoài. Dần dần tăng tốc độ của máy đánh trứng và dừng ngay khi thấy kem đã bông mượt. Nhấc que máy lên, nếu kem đã bông, cứng và bám vào que máy đánh trứng là kem đã được.
Cuối cùng, khi cốt bánh gato đã nguội thì trét kem phủ đều khắp mặt bánh, trang trí thêm hoa quả tùy thích và có thể thưởng thức.
Ý kiến của bạn