Cách trang trí bánh kem bằng trái cây

Bởi tantai

Picture

Muốn chinh phục con đường làm bánh chuyên nghiệp, bạn không những cần phải lưu ý đến hương vị những món bánh làm ra mà còn cần phải quan tâm đến những yêu cầu về hình thức. Một trong những cách trang trí bánh kem đơn giản, mang lại sự tinh tế cho món bánh chính là sử dụng trái cây. Trong bài viết này, cùng khám phá cách trang trí bánh kem bằng trái cây cực kì dễ và áp dụng thử nhé

Trong mỗi dịp sinh nhật, cưới hỏi hoặc những dịp kỷ niệm đặc biệt không thể thiếu được những chiếc bánh cơm thơm ngon và chứa đầy ý nghĩa. Làm bánh kem không hề khó, thế nhưng, việc phải trang trí bánh kem như thế nào cho thật đẹp và bắt mắt thì cũng là một “bài toán khó giải” đối với không ít người. Và một trong những cách đơn giản mà bạn có thể thử ngay chính là trang trí bánh kem với trái cây! Cách trang trí này không chỉ mang lại vẻ bắt mắt cho chiếc bánh mà còn giúp hương vị của bánh kem trở nên thú vị hơn rất nhiều. Ngại gì mà không tham khảo ngay trong bài viết bên dưới của www.hoclambanhkem.vn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Picture

Một số loại trái cây có thể chuẩn bị để trang trí bánh kem (Ảnh: Internet)
  •  Bánh kem đã được chà láng sẵn với kem tươi: 1 ổ
  • Kiwi: 1 quả
  • Dâu tươi: 15 quả (có thể thay đổi số lượng tùy theo kích thước của chiếc bánh mà bạn làm
  • Các loại hoa quả khác: Xoài, nho, cam,…
  • Nước cốt quả mơ hoặc quả dâu

Cách trang trí bánh kem bằng trái cây:
Bước 1: Bạn rửa sạch trái kiwi đã chuẩn bị, cẩn thận gọt sạch phần vỏ bên ngoài rồi sau đó dùng dao cắt thành từng miếng tròn mỏng vừa ăn. Đối với dâu tây, bạn cũng rửa sạch với nước rồi cắt đôi theo chiều dọc, táo bạn gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ có hình tam giác, xoài cũng gọt bỏ phần vỏ rồi cắt hạt lựu. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít quả mâm xôi để bánh khi thành phẩm hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
Bước 2: Tiến hành xếp các loại trái cây đã chuẩn bị lên mặt bánh kem để trang trí. Trước tiên, nếu bánh kem của bạn đã có sẵn một lớp kem mỏng, bạn cần thêm một lớp kem lên trên bề mặt bánh, dùng dụng cụ chà láng lại một lần nữa. Tiếp theo, bạn xếp phần dâu tây lên mặt bánh tùy theo ý thích của mình, xếp ven theo các đường vòng tròn của bánh sao cho hài hòa. Ở giữa vòng tròn, bạn trang trí các loại trái cây còn lại như kiwi, táo, xoài, mâm xôi vào. Bạn có thể xếp theo thứ tự một lớp mâm xôi theo vòng tròn của bánh, bên trong là các lát táo đã được cắt sẵn, sau đó là một lớp xoài và điểm xuyết phần trung tâm bằng một vài lát kiwi.
Bước 3: Tạo thêm các đường kem tươi trên bề mặt bánh để bánh được hoàn thiện. Cho phần kem tươi vào túi bắt bông kem, dùng keo cắt ở đầu túi một lỗ có đường kính khoảng 1cm. Tiếp đến, bạn bóp túi bắt kem để bắt một đường kem dài trên mặt bánh, bạn cũng có thể bắt thành những bông kem tròn nhỏ và gắn thêm quả mâm xôi lên trên.
Bước 4:  Dùng một chiếc cọ để phết nước cốt quả mơ hoặc quả dâu lên bề mặt các loại trái cây để tạo ra độ bóng, giúp chiếc bánh trông thơm ngon, đẹp mắt hơn. Cách này cũng sẽ giúp các loại trái cây tươi lâu hơn, giữ được màu sắc đẹp mắt hơn.

Picture

Trang trí bánh kem với trái cây vừa đơn giản, vừa bắt mắt (Ảnh: Internet)
Cách trang trí bánh kem với trái cây cực kì đơn giản đúng không nào? Vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian cho việc trang trí thì đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng để chuẩn bị quà tặng cho người thân trong những dịp đặc biệt đấy nhé! Chúc bạn thành công!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn