Hãy thử cách làm bánh cheesecake ngon mát chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm và cách làm khá đơn giản được học làm bánh chia sẻ hôm nay nhé! |
Nguyên liệu:
– Kem phô mai (cream cheese) nhiệt độ phòng: 125g
– Chocolate trắng: 120g
– Trứng gà để lạnh: 3 quả
Cách làm bánh:
– Đập trứng gà, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng.
– Lấy một ít bơ bôi một lớp mỏng lên khuôn bánh có đường kính khoảng từ 12 đến 15cm.
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C.
– Bẻ nhỏ chocolate trắng cho vào bát rồi để vào lò vi sóng cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Sau đó lấy bát chocolate ra khuấy đều rồi cho tiếp bát chocolate vào nồi có ít nước để nấu cách thủy, thêm tiếp kem phô mai vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại, mịn là được.
– Tiếp đến, bạn tắt bếp, để hỗn hợp nguội một chút rồi cho tiếp lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp kem phô mai vừa nấu cách thủy trộn đều. Có thể thêm vani hoặc vỏ chanh vào ở bước này nếu thích.
– Đánh bông cứng lòng trắng trứng, chia lòng trắng trứng làm ba rồi cho lần lượt lòng trắng trứng vào hỗn hợp kem phô mai trộn đều cho đến hết.
– Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào khuôn rồi đặt vào lò nướng 15 phút, sau 15 phút bạn giảm nhiệt độ lò nướng xống 160 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa thì tắt lò nướng nhưng để bánh nguyên trong lò nướng thêm 15 phút nữa hãy lấy ra.
– Bánh sau khi lấy ra để nguội hẳn rồi hãy cho vào tủ lạnh cho bánh lạnh rồi dùng lạnh. Khi ăn thì cắt bánh thành miếng nhỏ, rắc thêm đường bột lên mặt bánh nữa hãy thưởng thức.
Chỉ với 3 nguyên liệu cùng cách thực hiện hết sức đơn giản là bạn đã có món bánh cheesecake mát lạnh, ngon miệng rồi nhé! Chúc cả nhà vui vẻ khi thưởng thức món bánh này.
Ý kiến của bạn