- 180gr bột mì đa dụng
- 120ml sữa
- 1,5 tsp bột nở
- 130gr gr bơ lạt
- ½ tsp muối
- 120gr đường
- 2 quả trứng
- 1tsp hương vanilla
- Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho mềm ra rồi cho vào âu đánh bông lên, từ từ cho đường vào rồi đánh bơ cho đến nhạt màu, sau đó lại thêm vanilla vào.
- Từ từ đập từng trứng vào đánh đều, dùng cây vét bột vét thành bột cho đều.
- Khi đánh hết trứng thì rót thêm sữa tươi vào từ từ cho quyện sau đó lại rút tiếp vào đánh.
- Tiếp tục, mỗi lần cho vào ¼ lượng bột và dùng máy trộn đều và cỉ trộn cho bột và hỗn hợp bơ trứng được đều không lợn cợn là tắt máy ngay nhé. Các bạn tiếp tục thao tác cho đến khi hết bột.
- Lót giấy lót bánh vào bên trong khuôn sau đó cho bột vào. Nếu muốn làm nhân mứt dâu bên trong thì các bạn cho 1 lớp bột ở dưới rồi cho mứt dâu vào và phủ lên trên 1 lớp bột nữa là được.
- Làm nóng lò 175 độ trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng chừng 30 phút là bánh chín. Để bánh nguội rồi bắt kem lên và thưởng thức.
Nếu muốn bánh có kích thước giống nhau và khi ra khuôn đều đẹp thì các bạn chỉ cần lót giấy lót bánh vào khuôn rồi dùng một chiếc khuôn khác ấn sát vào khuôn có giấy để cho giấy bám sát sao vào thành khuôn, làm như vậy thì khi bánh nướng ra nhìn vào sẽ đều đặn hơn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Vanilla cupcake nhé
Ý kiến của bạn