- Trứng gà: 8 quả
- Bột mì: 5 thìa canh
- Kẹo thanh chocolate đen: 200 gram
- Bơ: 200 gram
- Đường: 2/3 chén ăn cơm
- Vani: 1 ống
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Kem tươi đặc (heavy cream): 1 hộp
Cách làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng của 8 quả trứng gà vào hai tô khác nhau.
Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông 8 lòng đỏ trứng với đường và vani đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu vàng kem nhạt
Bước 3: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng và tiếp tục đánh đều bằng máy đánh trứng đến khi bơ tan chảy hết, hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp
Bước 4: Rây bột mì và bột nở vào một tô sạch, trộn đều hỗn hợp bột khô
Bước 5: Từ từ đổ hỗn hợp bột khô vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, trộn đều đến khi thu được hộn hợp mịn sánh.
Bước 6: Bẻ nhỏ thanh chocolate vào một chén sứ, đem đun cách thủy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì đem trộn đều với hỗn hợp bột ở bước 5.
Bước 7: Cho một thìa nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi bông cứng, nhấc máy lên tạo thành chóp nhọn là được.
Bước 9: Thoa một lớp bơ chống dính vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều.
Bước 10: Đặt bánh vào lò vi sóng, chỉnh chế độ high và nướng bánh trong khoảng 5 phút đến khi mặt bánh chuyển màu nâu sậm là bánh đã chín
Trang trí bánh kem:
- Đổ phần kem tươi đặc vào một tô lớn, sử dụng máy đánh trứng đánh bông mịn phần kem tươi
- Đặt bánh lên bàn xoay, từ từ trét kem tươi phủ kín bề mặt bánh
- Cho chocolate lỏng vào túi bắt kem, bắt thành chữ trên mặt bánh để trang trí. Sử dụng dâu tây tươi để làm điểm nhấn cho phần viền bánh.
Với cách làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng, bạn sẽ không phải lo lắng bánh bị cháy bên ngoài mà không chín bên trong. Nhiệt độ trong lò vi sóng luôn cân bằng, giúp cho bánh chín đều, bông mịn và xốp mềm. Đây là cách làm bánh kem tiện dụng dành cho những ai bắt đầu học làm bánh kem đơn giản. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn