Nguyên liệu để làm bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen
Làm nhân thạch đen:
- Nước lọc 300ml
- Đường 50gram
- Bột agar 5gram
- Lá dứa 2 lá
- Thạch thủy tinh màu đen 100gram
Làm vỏ thạch đậu nành
- Sữa đậu nành không đường 500ml
- Sữa tươi 120ml
- Đường 50gram
- Bột agar 10gram
Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen
Bước 1: Làm nhân thạch đen trước, bạn cho bột agar, nước lọc vào nồi, khuấy tan rồi để khoảng 10 phút cho bột agar nở. Sau đó bắt lên bếp, cho lá dứa vào nấu ở lửa nhỏ.
Bước 2: Vừa nấu bạn vừa khuấy, đến khi hỗn hợp sôi bạn vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Thêm thạch đen vào, khuấy thêm vài phút cho thạch tan. Đổ thạch vào khuôn làm đá và để trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài: Cho sữa đậu nành, sữa tươi, đường, bột agar vào nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình, bạn nhớ khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở dưới đáy, khi thạch sôi thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Đổ phần thạch sữa đậu nành vào 1/2 các khuôn thạch, gỡ phần thạch đen trong khuôn ra, dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch để khi đổ thạch đậu nành vào chúng dễ dính vào nhau hơn. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã đổ thạch đậu nành, sau đó đổ phần thạch sữa đậu nành phủ kín phần thạch đen.
Sau khi đổ xong, bạn để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại. Khi dùng, bạn lấy bánh ra, gỡ bánh cho vào dĩa cắt bánh ra làm 4. Và giờ thì mời cả nhà cùng thưởng thức món bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen thơm ngon này thôi.
Ý kiến của bạn