Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành nhân thạch đen

Bởi tantai
Bánh trung thu rau câu đậu nành nhân thạch đen là sự kết hợp giữa hương thơm của lá dứa với vị ngậy của sữa đậu nành, đem lại cảm giác thanh mát từ nhân bánh đến vỏ bánh.
​Nếu như đang tìm kiếm một loại bánh trung thu mới cho gia đình thì tại sao bạn không thử công thức bánh trung thu rau câu kiểu mới này, bạn sẽ có được một buổi tối quây quần đầm ấm đêm trăng rằm.

Bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen

Bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen

Nguyên liệu để làm bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen
Làm nhân thạch đen:

  • Nước lọc 300ml
  • Đường 50gram
  • Bột agar  5gram
  • Lá dứa 2 lá
  • Thạch thủy tinh màu đen 100gram

Làm vỏ thạch đậu nành

  • Sữa đậu nành không đường  500ml
  • Sữa tươi 120ml
  • Đường 50gram
  • Bột agar 10gram

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen
Bước 1: Làm nhân thạch đen trước, bạn cho bột agar, nước lọc vào nồi, khuấy tan rồi để khoảng 10 phút cho bột agar nở. Sau đó bắt lên bếp, cho lá dứa vào nấu ở lửa nhỏ.
Bước 2: Vừa nấu bạn vừa khuấy, đến khi hỗn hợp  sôi bạn vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Thêm thạch đen vào, khuấy thêm vài phút cho thạch tan. Đổ thạch vào khuôn làm đá và để trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài: Cho sữa đậu nành, sữa tươi, đường, bột agar vào nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình, bạn nhớ khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở dưới đáy, khi thạch sôi thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Đổ phần thạch sữa đậu nành vào 1/2  các khuôn thạch, gỡ phần thạch đen trong khuôn ra, dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch để khi đổ thạch đậu nành vào chúng dễ dính vào nhau hơn. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã đổ thạch đậu nành, sau đó đổ phần thạch sữa đậu nành phủ kín phần thạch đen.
Sau khi đổ xong, bạn để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại. Khi dùng, bạn lấy bánh ra, gỡ bánh cho vào dĩa cắt bánh ra làm 4. Và giờ thì mời cả nhà cùng thưởng thức món bánh trung thu rau câu đậu nành thạch đen thơm ngon này thôi.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn