5 bước đơn giản cho ra ngay mẻ bánh quy giòn rụm

Bởi tantai
Công thức học làm bánh quy giòn rụm dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên.
Nếu bạn là một fan ruột của bánh quy thì chắc hẳn vị thơm ngon, béo ngậy của bánh sẽ kích thích vị giác của bạn ngay lập tức. Chính vì thế, bạn không thể bỏ lỡ công thức dưới đây đâu, hãy bắt tay cùng học làm bánh kem thực hành ngay thôi.
Nguyên liệu

  • Bột mì: 200 gram
  • Bơ lạt: 200 gram
  • Đường: 100 gram
  • Vanilla: 5 gram
  • Muối: 1,5 gram
  • 1 quả trứng gà

Cách làm bánh

  1. Để bơ chảy ra ở nhiệt độ phòng, lấy 1 cái âu cho bơ và muối vào, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ mềm ra.
  2. Cho từ từ đường vào âu, đánh cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt và đạt độ mềm xốp là được. Lúc này, bạn cho vanilla và trứng vào đánh đều lên với nhau.
  3. Rây bột mì từng ít một vào chiếc âu bơ đã đánh sẵn, trộn đều bơ và bột hòa quyện với nhau đến khi hết bột mì.
  4. Tiếp theo, bạn dùng giấy nến lót trước xuống đáy khay để chống dính, cho bột vào chiếc túi bắt kem rồi nặn từng hình tròn nhỏ trên khay (mỗi hình tròn cách nhau khoảng 3 – 5 cm vì khi nướng bánh sẽ nở dàn đều ra xung quanh).
  5. Bật sẵn lò nướng làm nóng lò trước 15 phút. Sau đó nướng bánh để lò ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong khoảng 15 – 20 phút là chín.

Khi bánh mới ra lò vẫn đang còn nóng nên rất dễ bị vỡ. Vì vậy, các bạn đợi bánh nguội hẳn rồi hãy cho vào hộp để bảo quản. Chúc các bạn thành công với công thức bánh quy bơ này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn