Nguyên liệu cần có:
Phần rau câu phía trên:
- 250 ml nước
- 50 gram đường
- Lá dứa
- 10 gram bột thạch agar
- 50 ml sữa tươi
- Màu thực phẩm đỏ
- Màu thực phẩm vàng
Phần rau câu kiwi
- 400 ml nước
- 54 gram đường
- Lá dứa
- 8 gram bột thạch agar
- 1 trái kiwi xanh
- 1 trái kiwi vàng
- 8-10 quả sơ ri đỏ
Bật mí cách làm bánh trung thu rau câu kiwi mới lạ
- Phần rau câu phía trên:
Bước 1: Hòa tan 250 ml nước, 50 gram đường, lá dứa, 10 gram bột agar vào một nồi lớn. Đun với nhiệt độ trung bình. Khuấy đều theo một chiều trong lúc đun để bột agar không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì đổ thêm 50 ml sữa tươi vào khuấy đều thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 2: Múc hỗn hợp rau câu ra hai khuôn khác nhau. Một phần hòa với màu thực phẩm đỏ, 1 phần hòa với màu thực phẩm vàng. Khuấy thật đều để màu thực phẩm hòa tan trong dung dịch rau câu. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.
Bước 3: Kiwi vàng và kiwi xanh gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Sơ ri rửa sạch, bỏ cuống.
Bước 4: Tiến hành làm phần thạch kiwi. Hòa tan 400 ml nước, 54 gram đường, lá dứa, 8 gram bột agar vào nồi, đun trên lửa vừa và khuấy thật đều theo 1 chiều duy nhất. Đợi hỗn hợp sánh lại thì cho kiwi và sơ ri đã chuẩn vị vào nấu chung. Khuấy đều thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Lấy khuôn rau câu trong tủ lạnh ra. Múc phần rau câu trái cây đổ lên phía trên . Sau đó tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tử lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 6: Lấy bánh trung thu ra dĩa , cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức
Thạch rau câu mát lạnh cùng trái cây tươi thanh vị, đem đến cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Rau câu có độ giòn sật, rất thú vị.Bánh trung thu rau câu kiwi sẽ là món quà ý nghĩa cho những người thân yêu trong dịp Tết Trung Thu sắp tới. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và học làm bánh trung thu rau câu kiwi ngay nào !
Ý kiến của bạn