Sáng tạo với cách làm bánh kem dưa hấu

Bởi tantai
 Một chiếc bánh kem dưa hấu mới lạ sẽ là một món quà đặc biệt dành tặng người nhà nhân dịp sinh nhật hay chỉ là muốn trải nghiệm như một món tráng miệng mát lạnh và đặc biệt vào một ngày đẹp trời. 
Hôm nay, học làm bánh kem sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem dưa hấu, chiếc bánh rất đơn giản khi làm tại nhà chỉ với lớp kem phủ ngoài dưa hấu ngọt lịm và nhiều nước , một ít trái cây và các loại hạt phủ ngoài ăn kèm thú vị đến bất ngờ. Một sự phối hợp hương vị vô cùng mới lạ bạn chưa từng thử. Bánh kem dưa hấu không phải dùng lò nướng , công thức làm bánh thì lại thật dễ học mà trông không kém phần  hấp dẫn. ​

Bánh kem dưa hấu độc đáo

Bánh kem dưa hấu độc đáo
I , nguyên liệu với dụng cụ làm bánh sinh nhật 
1 , nguyên liệu 
dưa hấu
Kem whipping
một ít trái cây tươi trang trí ngoài như táo, mâm xôi , việt quất, nho ,lê…
một ít loại hạt có thể rải lên như hạt điều, amygdala , …
Tinh dầu vani
Đường
2 , dụng cụ 
Dao chà láng
Máy đánh trứng ,
II , công thức bánh sinh nhật dưa hấu 
Bước 1: Cắt dưa hấu 
Đặt thẳng đứng quả dưa hấu trên thớt. Dùng dao mỏng và sắc bổ dọc theo chiều bên trong vỏ trái dưa hấu. Làm thật cẩn thận theo vòng tròn và phải chắc chắn rằng dao đã đạt tới phần đáy trong mỗi lần cắt. Sau đó , gọt vỏ theo chiều dọc được phần lõi dưa hấu hình trụ
Bước 2: chuẩn bị các loại trái cây 
chuẩn bị các loại trái cây phủ lên phần mặt bánh. Bạn có thể chọn mâm xôi và dâu tây hoặc một vài loại quả lớn hơn có thể xắt ra thành các nhát mỏng. Mỗi loại trái cây để ở các đĩa khác nhau.
Cần phải làm lạnh thố trộn và que trộn kem trước lúc ta đánh kem vì như thế kem sẽ chảy nếu nhiệt độ ấm hơn. Các nguyên liệu và dụng cụ quan trọng bao gồm:
1thố
1 cup kem whipping
1 máy đánh trứng
1 tsp tinh dầu vani
1 tbsp đường
Cho toàn bộ các nguyên liệu vào thố trộn và đánh ở tốc độ lớn cho tới lúc kem bắt đầu đặc hơn , khoảng 2 phút. Nối đánh ở tốc độ cao cho tới lúc kem không bị oặt xuống khi nhấc que đánh trứng lên.
Đên lúc kem đã đánh tới độ , chúng ta phủ kem lên dưa hấu và thêm một ít trái cây. Tới đây, bạn nên làm thật nhanh nhưng cũng hãy làm thật cẩn thận bởi kem rất dễ chảy. ​
Bước 3: Đánh kem

Picture

Đánh kem làm bánh kem dưa hấu
 Bước 4: Phủ kem lên dưa hấu 
Đặt một phần kem phủ trên mặt trái dưa hấu và từ từ phết ra xung quanh , sau đó nối phết kem xung quanh thành bánh. Nối làm tới khi phần kem được phủ đều xung quanh trái dưa hấu.

Bước 5: Thêm một ít trái cây 
Đặt một íttrái cây lên bánh nhanh chóng và cẩn thận
Với kem whipping rất hay bị chảy , trái cây phải để đúng chỗ và tránh làm lại nhiều lần bởi kem sẽ chảy và chiếc bánh sẽ dễ biến thành một chiếc bánh tùm lum nếu bạn sắp xếp các loại trái cây quá lâu.
Từ phần dưới trở lên bánh bạn có thể trang trí với:
Hạt amygdala
Nho cắt lát
Kiwi cắt lát
Lê cắt nhỏ
Việt quất
Mâm xôi cắt lát

Trang trí bánh kem dưa hấu với trái cây tươi

Bánh kem dưa hấu độc đáo
Bước 6:Cùng thưởng thức
Giờ thì cắt bánh ra và chuẩn bị thưởng thức hương vị mát lành , hoàn hảo của bánh sinh nhật dưa hấu đặc biệt
sáng taoj , bên ngoài trông không khác một chiếc bánh sinh nhật bình thường. Bánh kem dưa hấu không chỉ dễ làm , dễ ăn mà còn là sự hòa hợp tuyệt vời giữa các hương vị trái cây và khiến lớp kem không quá ngấy. Đó quả là món tráng miệng hoàn hảo mà người yêu thích học làm bánh kem không thể bỏ qua phải không nào! ​​​
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn