Nguyên liệu:
- Củ cải trắng: 500g
- Bột gạo: 100g
- Bột nếp: 100g
- Hành lá: 50g
- Tôm khô: 20g
- Lạp xưởng: ½ cây
- Nấm đông cô: 6 tai
Chuẩn bị:
- Rửa sạch củ cải trắng, gọt vỏ rồi bào nhuyễn.
- Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Ngâm tôm khô với nước ấm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Trụng sơ lạp xưởng với nước sôi cho mềm rồi cắt nhỏ.
- Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Cách làm bánh:
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu mè vào để nóng rồi cho nấm đông cô, tôm khô, lạp xưởng vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Trộn đều bột gạo, bột nếp với củ cải đã bào, cho thêm các thứ đã xào vào trộn tiếp rồi thêm hành lá và gia vị vào trộn thật đều.
- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng, nắn từng phần bột nhỏ vừa trộn thành miếng tròn mỏng rồi cho vào chảo chiên, khi chiên nhớ đậy nắp cho bánh chín, bánh chín vàng một mặt thì trở chiên mặt còn lại, khi cả hai mặt của miếng bánh vàng đều thì gắp ra đĩa.
- Thực hiện tương tự cho đến khi hết bột. Bánh chiên xong ăn nóng với tương ớt vô cùng ngon miệng.
Với cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm, bạn có thể thực hiện món bánh củ cải này để thưởng thức bất cứ lúc nào. Chúc cả nhà ngon miệng.
Ý kiến của bạn