Nguyên liệu làm bánh
- Dừa nạo sấy: 100 gram
- 3 quả chanh thường (xanh)
- Bột mì đa dụng: 150 gram
- 1 muỗng cà phê bột nở baking powder
- Đường trắng: 150 gram
- Bơ: 200 gram (ở nhiệt độ phòng)
- 3 quả trứng thường
- 3 – 4 muỗng cà phê sữa tươi
- Vỏ quả chanh vàng
Cách làm bánh cupcake chanh dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Vắt lấy nước cốt chanh rồi trộn chung với dừa, ngâm khoảng 15 phút.
- Lấy một cái âu, rây bột mì đa dụng và bột nở trực tiếp vào.
- Đánh tan trứng vào một cái bát khác.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Chế biến
- Lấy một cái âu lớn khác, trộn tất cả hỗn hợp tại bước 1 vào. Sau đó, thêm vỏ chanh vàng (đã bào vụn), bơ và đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn và hòa quyện là được (bột sẽ hơi khô, bạn cần cho thêm sữa tươi và nhé)
- Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và nặn vào từng khuôn cupcake có lót giấy lót (hoặc đã xịt bình xịt chống dính).
Bước 3: Nướng bánh.
- Bánh nướng trong khoảng 20 phút sẽ chín. Nếu muốn biết là bánh đã chín hay chưa, bạn dùng 1 que tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm khô nghĩa là bánh đã chín. Trang trí thêm một ít đường bột hoặc dừa nạo để tăng phần hấp dẫn nhé.
Chỉ với vài bước đơn giản như trên là có thể cho ra được một mẻ bánh thơm ngon và chất lượng để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi nhé!
Ý kiến của bạn