Học cách làm bánh chuối nướng thơm ngon cực dễ

Bởi tantai
Món bánh chuối nướng thơm béo dẻo mềm hấp dẫn nhiều người, học cách làm bánh chuối nướng chỉ với vài bước đơn giản
Bánh chuối nướng là món ăn dân dã quen thuộc với tuổi thơ nhiều người, từ những nguyên liệu dễ tìm như chuối xiêm, nước cốt dừa, bạn có thể làm ra chiếc bánh chuối nướng thơm ngon, béo ngậy. Cùng học cách làm bánh chuối nướng để cả nhà thưởng thức nhé.

Bánh chuối nướng thơm ngon

Bánh chuối nướng thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

  • Bột mì: 60gam
  • Chuối xiêm chín: 900gam
  • Bánh mì sandwich: 400gam
  • Nước cốt dừa: 600ml
  • Đường cát: 110gam
  • Kem tươi (whipping cream): 50gam
  • Bơ lạt: 20gam

Cách làm bánh chuối nướng:

  1. Chuối xiêm bóc bỏ vỏ, cắt thành lát tròn, ướp thêm đường, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
  2. Cho nước cốt dừa, kem tươi và nước đường lấy từ phần nước ướp chuối để qua đêm vào chung một bát, khuấy đều lên. Bánh mì sandwich xé nhỏ cho vào bát nước cốt dừa. Cho tiếp bột mì vào trộn đều, được hỗn hợp dạng sệt.
  3. Lấy bơ phết đều quanh khuôn để nướng bánh, rắc thêm một ít bột mì để bánh khi nướng không dính.
  4. Cho một lớp chuối vào khuôn, sau đó cho một lớp bột sệt lên trên chuối trải đều bột, sau đó lại xếp một lớp chuối, cho bột và chuối xen kẻ nhau đến khi hết bột và chuối. Mặt trên cùng là một lớp chuối.
  5. Lấy phần bơ còn lại phết lên trên lớp chuối xếp trên cùng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C nướng trong 1 tiếng, nướng thêm 30 phút ở nhiệt độ 125 độ C.
  6. Để bánh nguội sau đó úp ngược khuôn bánh lấy bánh ra, cắt thành miếng vừa ăn.

Món bánh chuối nướng thơm ngon đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản, nhanh tay học làm bánh chuối nướng để gia đình cùng thưởng thức nào.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn