- Bột bánh dẻo tuyết hay bột nếp 250 g
- Đậu đỏ: 200 g
- Nước đun sôi để nguội: 100 ml
- Nước đường bánh dẻo: 300 ml
- Dầu ăn
- Bột trà xanh: 30 g
- Đường nâu: 80 g
- Dầu bắp: 3 muỗng canh
- Phẩm màu, xanh, vàng, đỏ (tùy thích).
Các bước làm bánh trung thu tuyết:
Bước 1: Làm nhân bánh
- Ngâm đậu đỏ trong 6 tiếng hoặc qua đêm để đậu nở mềm rồi đem đi hầm nhừ trong nồi áp suất. Đậu chín, cho đậu vào máy xay xay nhuyễn mịn.
- Cho một chút dầu bắp và đường vào đậu đỏ đã xay nhuyễn, trộn đều. Bắc lên bếp sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho nhân thành một khối bột không dính chảo thì bắt bếp và để nhân thật nguội.
Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu tuyết
- Cho bột nếp nếp vào bát, thêm nước lọc và nước bánh dẻo vào, trộn đều cho bột thành một khối bột mịn.
- Chia khối bột thành 2 – 3 phần bằng nhau, trộn bột trà xanh vào cùng, có thể thêm phẩm màu tùy thích vào từng khối bột (cho thêm vani vào bánh sex thơm ngon hơn). Nhào bột lần nữa để được các phần bột vỏ bánh nhiều màu sắc.
Bước 3: Nặn và đóng khuôn bánh
- Chia vỏ bánh thành từng phần bằng nhau khoảng 30 gam, nhân bánh cũng chia thành từng viên tròn khoảng 35 gam.
- Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, nặn bánh sao cho nhân không bị trồi ra ngoài.
- Rắc một ít bột nếp rang vào đáy khuôn, cho phần bánh đã nặn vào khuôn. Ép nhẹ tay và từ từ lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết vỏ bánh và phần nhân còn lại.
- Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, khi nào ăn thì lấy ra rã đông và thưởng thức.
Chỉ với những bước đơn giản trên, các bạn đã có ngay những chiếc bánh trung thu tuyết nhiều màu sắc hấp dẫn.
Bánh không quá ngọt và nhiều dầu mỡ nên rất dễ ăn. Hãy học làm bánh trung thu tuyết để cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn