Nguyên liệu làm bánh:
Làm vỏ bánh:
- Bột mì: 80 gr
- Sữa tươi không đường: 130 ml
- Bột bắp: 10 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ nhạt: 20 gr
- Đường: 50 gr
Phần nhân bánh
- Kem tươi (whipping cream): 130 ml
- Sầu riêng: 125 gr
- Sữa tươi không đường: 30 ml
- Đường: 40 gr
- Gelatin: 2 gr
Cách thực hiện:
1. Bơ nhạt đun chảy sau đó trộn cùng các nguyên liệu làm vỏ bánh, dùng vá trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Khi bột mịn, để bột nghỉ trong khoàng 15-20 phút.
2. Cho whipping cream và đường trộn đều với nhau, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng, lưu ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước.
3. Loại bỏ hạt chỉ lấy phần cơm sầu riêng, nghiền nhuyễn cho cơm sầu riêng mịn.
4. Hâm nóng sữa tươi bằng lò vi sóng, cho gelatin vào khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn, hòa hỗn hợp này vào chung hỗn hợp kem tươi ở trên. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
5. Cho một lớp bơ mỏng tráng đều lên bề mặt chảo, đun nóng, cho một muỗng canh bột lên chảo tráng đều. Đun nóng trong 1-2 phút không lật mặt bánh, khi bánh se mặt lấy ra. Làm cho đến khi hết hỗn hợp bột.
6. Trải vỏ bánh lên đĩa cho mặt áp với chảo lên trên, cho tiếp một chút kem tươi, một ít cơm sầu riêng, dùng tay gói vỏ bánh kín phần nhân.
Vậy là học làm bánh kem đã hướng dẫn xong cách làm bánh sầu riêng kem với hương sầu riêng hấp dẫn khó cưỡng, làm xiêu lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Học nhanh cách làm bánh sầu riêng kem để đãi cả nhà nào.
Ý kiến của bạn