Nguyên liệu:
- Ngô ngọt 2 trái.
- Trứng gà 3 quả.
- Bột mỳ 500 gam.
- Bột năng 100 gam.
- 1 củ hành thái mỏng
- Đường (tùy ý).
- Muố 1/2 muỗng cà phê.
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên giòn:
Bước 1: Ngô chọn trái non còn nguyên sữa, rửa sạch, tách hạt.
Bước 2 : Cho hạt ngô vào tô, đổ thêm bột mỳ cùng bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, hành thái mỏng, đường và đập trứng vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Tiếp theo, sử dụng một chiếc chảo không dính, bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Chờ dầu nóng, bạn múc hỗn hợp ở bước 2 vào dàn đều khắp mặt chảo thành hình tròn hoặc vuông tùy ý. Lưu ý: các bạn nên đổ dầu ăn ngập mặt bánh để bánh giòn và vàng đều.
Bước 4: Lật bánh đều tay cho bánh chín đều 2 mặt. Bánh chín, bạn dùng đũa vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để giấy thấm bớt dầu khi ăn đỡ ngán hơn.
Dùng nóng hoặc để bánh nguội rồi thưởng thức cùng tương ớt.
Bánh ngô chiên giòn thành phẩm rất đẹp mắt và hương thơm có thể bay xa tới vài ki lô mét lận đấy. Bắt tay vào làm thử ngay để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè trong những dịp cuối tuần quây quần hội họp bên nhau nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn