Phần vỏ bánh dẻo:
- Nước lọc: 1,2 lít
- Đường cát trắng: 500 gram
- Nước cốt chanh: 1 tsp
- Nước hoa bưởi: 3 tsp
- Dầu ăn: 1,5 tsp
- Bột bánh dẻo: 600 gram
Phần nhân cốm:
- Cốm tươi: 220 gram
- Đường trắng: 70 gram
- Dừa nạo: 42 gram
Các bước làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm mát, nhẹ vị
Bước 1: Cho đường và nước vào một nồi nhỏ. Mở lửa vừa và đun sôi. Không khuấy hỗn hợp trong quá trình đun. Đợi nước đường vừa sôi lên lăn tăn. Cho 1 tsp nước cốt chanh và 3 tsp nước hoa bưởi vào nồi. Tắt bếp và dể hộn hợp nguội bớt
Bước 2: Cho khoảng 300 gram bột bánh dẻo vào nồi nước đường, khuấy đều để bột bánh sánh mịn. Sau đỏ phủ 300 gram bột bánh còn lại lên mặt thớt sạch, cho bột đã nấu trong nồi ra, thoa tay với dầu ăn rồi nhào bột thật kĩ đến khi dẻo mịn.
Ý kiến của bạn