Lớp vừng vàng óng, thơm lừng kem theo đó là phần hành bên trong khiến chiếc bánh trở nên vô cùng đặc biệt. Nếu bạn là tín đồ của những hạt vừng và lớp bột bánh mềm dai thì sẽ không thể bỏ qua cách làm bánh mì vừng cực ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
500 gram bột mì
5 gram đường
5 gram muối
5 ml dầu
230 ml nước ấm
5 gram men nở
230 gram hành lá
60 gram vừng rang vàng
Cách làm bánh mì vừng mềm dai ngon miễn chê
Bước 1: Bạn cho bột mì, đường, dầu ăn, muối, nước và men nở vào một cái âu, nhào cho thật kĩ đến khi bột nhuyễn mịn. Sau đó lấy một cái tô, phết một lớp dầu lên trên, cho bột vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ bột đến khi thấy bột nở gấp đôi là được.
Bước 2: Chóng dính thớt bằng một chút bột, cho bột lên trên và nhào đều tay và cán bột thành miếng mỏng, cho phần hành lá vào rồi cuộn một mép bột bánh lại thật chặt.
Bước 3: Tiếp theo bạn cuộn tròn mép bánh thêm lần nữa rồi cán đều ra, rắc đều phần vừng rang lên trên mặt bánh, để bánh nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 4: Chuẩn bị dầu nóng, để lửa vừa nóng tới rồi cho bánh vào chiên, chiên mỗi mặt khoảng 7 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu đều mặt là được.
Bánh mì vừng sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt mềm của bột bánh, chút đường, hương thơm thoang thoảng của hành, vừng rất ngon. Bạn nên dùng nóng chắc chắn hương vị của bánh sẽ còn hấp dẫn hơn nữa.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này.
Tham khảo thêm các khóa học làm bánh Việt để có thể làm nhiều món bánh Việt ngon hơn nữa nhé
500 gram bột mì
5 gram đường
5 gram muối
5 ml dầu
230 ml nước ấm
5 gram men nở
230 gram hành lá
60 gram vừng rang vàng
Cách làm bánh mì vừng mềm dai ngon miễn chê
Bước 1: Bạn cho bột mì, đường, dầu ăn, muối, nước và men nở vào một cái âu, nhào cho thật kĩ đến khi bột nhuyễn mịn. Sau đó lấy một cái tô, phết một lớp dầu lên trên, cho bột vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ bột đến khi thấy bột nở gấp đôi là được.
Bước 2: Chóng dính thớt bằng một chút bột, cho bột lên trên và nhào đều tay và cán bột thành miếng mỏng, cho phần hành lá vào rồi cuộn một mép bột bánh lại thật chặt.
Bước 3: Tiếp theo bạn cuộn tròn mép bánh thêm lần nữa rồi cán đều ra, rắc đều phần vừng rang lên trên mặt bánh, để bánh nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 4: Chuẩn bị dầu nóng, để lửa vừa nóng tới rồi cho bánh vào chiên, chiên mỗi mặt khoảng 7 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu đều mặt là được.
Bánh mì vừng sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt mềm của bột bánh, chút đường, hương thơm thoang thoảng của hành, vừng rất ngon. Bạn nên dùng nóng chắc chắn hương vị của bánh sẽ còn hấp dẫn hơn nữa.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này.
Tham khảo thêm các khóa học làm bánh Việt để có thể làm nhiều món bánh Việt ngon hơn nữa nhé
Ý kiến của bạn