Cách làm bánh bông lan chuối cực ngon cho cả nhà

Bởi tantai
Cuối tuần dọn dẹp tủ lạnh thấy vài quả chuối chín còn sót lại nên nghĩ ngay đến cách làm bánh bông lan chuối cho cả nhà thưởng thức. Cách làm rất đơn giản và nhanh nhé
​Bánh bông lan chuối vàng ươm, thơm lừng, vừa thoang thoảng mùi chuối, mềm xốp của bánh bông lan khiến nhiều người thích mê. Những ai thích ăn chuối có thể học ngay công thức làm bánh bông lan chuối để thưởng thức đấy! Cực kỳ nhanh gọn và ngon luôn.

Bánh bông lan chuối thơm mềm khó cưỡng

Bánh bông lan chuối thơm mềm khó cưỡng

​Nguyên liệu:

  • 2 trái Chuối
  •  3 quả Trứng gà
  •  20 gr Bột mì
  • 20 gr Bột bắp
  • 15 gr Đường trắng
  • 15 ml Dầu ăn
  •  15 ml Sữa tươi

Hướng dẫn cách làm:
Bước 1:  Trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau sau đó rây qua rây cho mịn. Đập trứng gà ra tô, rồi tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Trong lúc đó, bạn bật lò nướng trước ở nhiệt độ 130 độ C.
Bước 2: Cho đường trắng vào tô lòng trắng trứng gà, tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Bước 3: Từ từ cho lòng đỏ trứng vào và bật chế độ nhỏ nhất đánh đến khi hòa quyện mịn màng. Cho thêm sữa tươi và bột mì vào, đánh đều. Lưu ý là hỗn hợp sau khi đánh vẫn giữ nguyên về thể tích là đạt chuẩn nha các bạn.
Bước 4: Chuối bóc vỏ, nghiền nát hoặc xay nhuyễn, sau đó cho vào hỗn hợp bột mì và trứng gà, trộn đều.
Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khuôn nướng bánh, phết 1 lớp dầu ăn lên rồi cho bánh vào lò, bạn nướng chừng 30 – 40 phút là bánh chín.
Bước 6: Lấy bánh ra lò và thưởng thức.

Bánh bông lan trứng vừa mềm, vừa thơm lại ngọt ngọt rất lôi cuốn. Chúc các bạn ngon miệng và học làm bánh ngon với cách làm bánh công lan trứng này nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (13 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn