Nguyên liệu cho món bánh mì chuối chocolate:
- 100ml dầu hướng dương.
- 175g đường caster
- 175g bột self-raising
- Nửa muỗng cà phê bột baking soda.
- 4 muỗng canh bột ca cao
- 100g chocolate chip.
- 175g quả chuối chín
- 3 quả trứng vừa, 2 quả tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- 50ml sữa tươi.
Đối với lớp mặt bánh:
- 100g chocolate sữa
- 100ml soured cream
- Một ít chuối khô nhỏ.
Cách làm bánh mì chuối chocolate:
Làm nóng lò nướng ở 160 độ C. Quét dầu ăn lên khuôn bánh (Khuôn hình hộp để nướng bánh ổ), có thể lót giấy nến cao hơn 2 cm so với đỉnh của khuôn bánh.
Trộn đường, bột, baking soda, bột ca cao và chocolate vào một bát lớn.
Nghiền chuối trong một cái bát và khuấy đều với 1 quả trứng gà và 2 lòng đỏ, tiếp đó là dầu hướng dương và sữa tươi.
Đánh lòng trắng trứng bông cứng trong một âu khác. Trộn hỗn hợp khô và hỗn hợp chuối vào với nhau cho đều, đổ lòng trắng trứng vào, quậy nhẹ nhàng.
Đổ hỗn hợp bột vào khay, nướng trong 70 phút, đến khi dùng tăm xiên vào mà không còn bị dính bột thì lấy bánh ra.
Để khuôn nguội dần, lấy bánh ra.
Làm tan chảy chocolate với soured cream bằng cách đun cách thủy, quậy cho đều. Làm mát tủ lạnh và phết lên bánh cho tới khi hết. Rắc các miếng chuối khô lên trên. Để bánh trong tủ bánh, khi ăn xắt thành từng lát và thưởng thức.
Chúc bạn làm thành công món bánh mì chuối chocolate này nhé!
Ý kiến của bạn