Cốt bánh bông mềm tan dịu ngọt nơi đầu lưỡi cùng nhân kem béo ngậy, thơm mát sánh quyện của bánh gato Victoria chắc chắn làm bạn phải mê mẩn. |
Nguyên liệu:
- Cốt bánh
- Bột mì: 220 g
- Bơ nhạt: 220 g (để ở nhiệt độ phòng)
- Đường cát: 120 g
- Trứng gà tươi: 5 quả
- Baking soda: 10 g
- Bột nở: 10 g
- Sữa: 40 ml
- Nhân kem
- Bơ nhạt: 120 g (để ở nhiệt độ phòng)
- Đường: 140 g
- Tinh chất vani: 4 ml
- Mứt hoa quả
- Đường bột, dâu tây hoặc mâm xôi để trang trí
Bật mí cách làm bánh Sponge Victoria đầy quyến rũ
Bước 1: Đập trứng gà vào tô cùng với đường và bơ nhạt. Dùng máy đánh đều hỗn hợp nguyên liệu đến khi bơ và đường tan hết. Tiếp tục rây bột mì, bột nở và baking power vào cùng. Thêm 40 ml sữa tươi và dùng máy đánh mịn hỗn hợp.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 30 phút trước khi nướng bánh
Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh tròn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánh khoảng 15 phút đến khi mặt bánh vàng đều.
Bước 4: Để làm phần nhân kem, cho bơ nhạt, đường và tinh chất vào một tô nhỏ. Dùng máy đánh bông hỗn hợp đến khi trở nên đặc mịn và dậy mùi thơm.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh theo chiều ngang. Dùng muỗng phết nhân kem và mứt hoa quả vào một phần bánh. Lấy phần bánh còn lại úp lên trên
Bước 6: Rắc lên mặt bánh một lớp đường bột mỏng và trang trí bằng một vài lát dâu hoặc vài quả mâm xôi chín mọng.
Bánh Sponge Victoria cũng khá dễ thực hiện với những nguyên liệu quen thuộc, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể học làm bánh ngon với món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè, đặc biệt, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho món quà đầy ý nghĩa dành tặng người ấy nhân dịp đặc biệt.
Ý kiến của bạn