Nguyên liệu chính:
- Bột mì đa dụng: 1,5 cup
- Đường cát trắng: 2 muỗng canh
- Bột nở: 2,5 muỗng cà phê
- Chuối chín: 2 quả
- Sữa ít béo: 1 cup
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ nhạt, làm tan chảy: 3 muỗng canh
- Dầu thực vật, muối
- Bơ nhạt: 1 miếng
- Siro nhựa cây thích
Cách làm bánh pancake chuối:
- Cho bột mì, bột nở, đường cát, một ít muối vào tô lớn trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Lấy một quả chuối chín, cắt nhỏ sau đó nghiền nhuyễn mịn, rồi cho trứng gà, sữa tươi vào trộn đều, để trứng gà tan hết. Sau đó cho bơ lạt đã đun chảy vào cùng hỗn hợp chuối, tiếp tục trộn đều để bơ tan hoàn toàn.
- Cho hỗn hợp bơ chuối vừa trộn vào trong tô bột, rót từ từ vừa rót vừa khuấy để bột tan đều, dùng muôi trộn đến khi bột tan hoàn toàn, lật đều để bột tan hoàn toàn, lưu ý không dùng máy đánh trứng để hỗn hợp bột không bị sần và dày lên.
- Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu và một miếng bơ vào chảo, mở lửa to để bơ tan chảy hoàn toàn. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, rán đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu, sau đó lật qua rán tiếp mặt còn lại. Khi hai mặt đã vàng đều vớt bánh ra để ráo dầu. Tiếp tục rán đến hết phần bột đã chuẩn bị.
- Sau khi rán hết bánh, lấy 3-4 chiếc bánh xếp chồng lên nhau, sau đó rưới siro lên bánh, cho tiếp chuối tươi vào bánh.
Vậy là món pancake chuối đã hoàn thành với hương vị ngọt ngào và cách làm đơn giản, cùng trổ tài thực hiện món bánh hấp dẫn để cả gia đình thưởng thức nhé. Học làm bánh ngon không khó đúng không nào, vào bếp ngay thôi !
Ý kiến của bạn