TOPPING CREAM LÀ GÌ? CÁCH BẢO QUẢN TOPPING CREAM

Bởi tantai

Picture

Kem  tươi là nguyên liệu quan trọng trong công đoạn trang trí bánh kem, topping cream là loại kem tươi được ưa chuộng sử dụng nhất. Vậy topping cream là gì, topping cream có công dụng như thế nào, có thể làm topping cream tại nhà được không chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

​Một chiếc bánh kem thơm ngon không chỉ có phần cốt bánh mềm xốp, có vị thơm của bơ sữa mà còn hấp dẫn bởi phần kem tươi trang trí có vị béo ngậy bên ngoài. Kem tươi được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong công đoạn trang trí bánh kem, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem tươi để phục vụ cho nhu cầu chế biến thức ăn, bánh ngọt hay dùng trong pha chế khác nhau.

Picture

Topping cream sử dụng trong trang trí và tạo hình cho bánh kem (Ảnh: Internet)

Trong trang trí bánh kem người ta thường ưa chuộng whipping cream và topping cream, tuy nhiên topping cream thường được lựa chọn nhiều hơn.Để hiểu hơn topping cream là gì, topping cream có công dụng gì, cách làm topping cream như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Topping cream là gì?

​Topping cream là loại kem tươi được đánh bông lên và sử dụng trong trang trí bánh kem và trang trí các loại bánh khác. Đây là một loại kem tươi nhân tạo chiết xuất từ sữa, trong loại kem này đã tồn tại sẵn một lượng đường thích hợp, do vậy trong quá trình đánh bông kem không cần phải cho thêm đường.
Topping cream khi đánh bông lên sẽ tăng thể tích gấp 3 – 4 lần, khi kem đã được bông lên thì có thể dễ dàng nhận thấy kem có phần bông cứng, mịn bóng. Kem chịu nhiệt tốt hơn whipping cream và không tan chảy nhanh, tuy phần kem bông cứng dễ dàng tạo hình trang trí, bắt bông, tạo hình nhưng vẫn giữ được độ mềm, nhẹ, không tách nước.

Thành phần của topping cream

Topping cream là loại kem được chiết xuất từ sữa bò, qua quá trình chế biến các thành phần tồn tại trong tooping cream bao gồm: các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Những thành phần ở nhóm này thường có ít hàm lượng chất béo, do vậy mà chúng thích hợp cho những người ăn kiêng.

Topping cream có tính chất gì?

Topping cream là loại kem có độ ngọt vừa phải và vừa đủ để đánh bông kem trang trí mà không cần phải cho thêm đường. Loại kem này thường có màu trắng và khả năng chịu nhiệt khá tốt (cao hơn khả năng chịu nhiệt của whipping cream).

Khả năng bắt màu của topping cream thường khá tốn, bởi vì màu trắng vốn có của kem và loại kem này chỉ thích hợp dùng màu dạng đặc sệt và màu bột khô mà thôi.Tuy nhiên cũng chính vì kem có màu trắng nên khi lên màu sẽ giữ được màu bạn muốn phối tốt hơn. Mùi của topping cream có hơi hướng vể mùi của hương liệu chứ không giữ được nhiều mùi thơm của sữa.

Picture

Topping cream tạo hình, bắt bông cực kì đẹp mắt (Ảnh: Internet)


Topping cream dùng làm gì

Topping cream có công dụng chính là làm kem trang trí các loại bánh, đặc biệt là bánh kem.Với những tính chất vốn có, topping cream sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn trang trí nhanh chóng và bắt mắt hơn.Kem có thể dùng trong tạo hình, bắt bông tốt và được xem là loại kem lý tưởng để làm bánh kem.

Ngoài công dụng dùng để trang trí bánh kem, topping cream còn được dùng trong chế biến một số món ăn, pha chế nước uống với phần topping béo ngậy. Topping cream cũng được dùng để thay thế cho whipping cream khi làm bánh mousse.

Topping cream mua ở đâu?Giá bao nhiêu?

Topping cream được sử dụng khá thông dụng, do vậy mà bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị, các cửa hàng lớn bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh.

Giá thành của topping cream tương đối thấp, bạn có thể mua với giá khoảng từ 45.000 – 75.000 đồng/1 hộp kem tươi topping tùy loại.

Cách đánh bông topping cream tại nhà

Topping cream được đánh bông khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị âu sạch, máy đánh trứng và lượng kem muốn trang trí. Bạn nên lưu ý khi topping được đánh bông lên sẽ tăng khối lượng lên 3 – 4 lần, do vậy mà lượng kem dùng trang trí bạn chuẩn bị cho hợp lý nhé. Vì thông thường phần kem đã đánh bông sẽ không bảo quản được lâu do bị tách nước và mất độ thơm ngon, bóng mịn.

Cách đánh bông topping cream

Bước 1: Âu sạch bạn cho phần kem tươi đã chuẩn bị vào, nên chuẩn bị âu có kích thước đủ để phần kem bông lên ít nhất gấp 3 lần nhé. Sau đó cho âu vào ngăn đông tủ lạnh để phần kem này đông đá lên khoảng 50% lượng kem trong âu.

Bước 2: Khi thấy phần kem đã đông một nửa âu thì lấy âu ra ngoài, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem. Căn chỉnh tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, sau đó chỉnh tốc độ tăng dần và thực hiện đánh kem, khi đánh nên đánh từ tâm âu ra thành âu theo một vòng tròn đều, sau đó ngược từ thành âu vào tâm âu.

Bước 3: Thông thường đánh bông kem trong khoảng 3 – 5 phút sẽ thấy kem đông đặc lại, tuy nhiên để kem bông lên, nhấc que đánh kem thấy có chop nhọn rủ xuống là được. Lưu ý không đánh quá tay nhé, kem sẽ bị rỗ và
có thể tách nước không còn sử dụng được.

Picture

Khi đánh bông topping cream bạn nên chú ý đến kỹ thuật (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi đánh kem topping cream

Kem topping cream khi đánh phải đánh trong điều kiện nhiệt độ lạnh để có thể nhận được thành quả tốt nhất. Do vậy bạn có thể dùng chậu nước đá đặt dưới đáy âu, sau đó thực hiện đánh kem.

Khi đánh nên để máy đánh trứng góc vuông với âu để khi đánh kem sẽ không chạm vào thành âu, đáy âu gây tiếng kêu lớn. Việc chạm que đánh trứng vào thành âu hoặc đáy âu có thể bào mòn phần âu kim loại gây độc hại.

Cách bảo quản topping cream

Topping cream cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh, bảo quản tốt nhất là ở ngăn đá tủ lạnh.Khi sử dụng topping bỏ rã đông tự nhiên bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h, đánh bông kem khi còn lạnh.

Thời gian bảo quản kem còn tùy thuộc vào nhiệt độ, có thể bảo quản kem trong 3 tháng hoặc hơn.Khi sử dụng không hết bạn nên kẹp miệng túi kem cẩn thận rồi cất vào ngăn đá, cách tốt nhất bạn nên cho phần kem còn lại vào chai nước suối để bảo quản được.

Lưu ý phần kem tươi không dùng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày trong điều kiện vô trùng và không bảo quản cùng với những loại thực phẩm khác, nhất là những thực phẩm có mùi nặng như: hành tây, tỏi, bắp cải, thịt, cá vì những thực phẩm này sẽ làm kem bị ảm mùi.

Khi bảo quản kem trong ngăn đá tủ lạnh thì phần kem tươi sẽ đông lại và sẽ tách nước sau khoảng thời gian lâu. Phần kem này có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc dùng làm kem tươi. Còn nếu như bạn muốn tái sử dụng để thực hiện đánh bông phần kem này thì để vào âu kim loại rồi đặt âu lên miệng nồi nước đang sôi nhẹ. Quấy đều cho phần kem lỏng ra thì có thể dùng để lạnh và đánh bông như ban đầu. Tuy nhiên phần kem tái sử dụng này sẽ gặp khá nhiều rủi ro trong quá trình làm lỏng trở lại.

Cách chữa khi kem topping bị tách nước 

Nếu như kem tươi đã bị tách nước thì quá trình sử dụng sẽ gặp khá nhiều rắc rối và có thể khả năng rất cao bạn không thể sử dụng được phần kem này nữa. Tuy nhiên để chúng có thể vẫn sử dụng được thì thực hiện mẹo sau đây: Cho thêm vào âu kem một chút kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn cho đều nhẹ cho tới khi thấy phần kem mịn mượt trở lại. Tuy nhiên với mẹo nhỏ này bạn chỉ có thể sử dụng khi trạng thái kem chưa hoàn toàn bị tách nước, hoặc có tách nước nhưng chỉ ở trạng thái nhẹ, phần kem chưa bị lổn nhổn hoặc chưa chuyển vàng, tách béo.

Nếu như phần kem đã tách nước quá nhiều thì phần chất béo tách riêng thành những lợn cợn lổn nhổn và chuyển sang màu vàng nhạt thì khả năng phần kem không còn được sử dụng sẽ cao hơn.
Do vậy mà trong quá trình đánh kem bạn nên chú trọng về kỹ thuật đánh kem đúng nhất để có thể sử dụng được lượng kem đã đánh, không để bị phí phạm. Nếu mới bắt đầu học đánh kem bạn hãy thử với một chút kem trước để quen với cách đánh bông kem nhé.

Picture

Một số mẹo nhỏ “chữa cháy” kem topping bị tách nước (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để kem tươi ổn định hơn

Để kem tươi được ổn định hơn, tức là khi đánh kem sẽ có độ cứng tốt hơn và lâu chảy khi gặp nhiệt độ phòng hơn một chút. Bạn có thể thực hiện những mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây:

Dùng đường bột để cho thêm vào khi đánh kèm vì phần đường bột này có thêm đường ngô và đường ngô sẽ giúp cho kem đặc hơn khi đánh bông.Khi đó kem sẽ được ổn định và bông cứng lâu hơn khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Tuy nhiên không nên cho nhiều đường bột vì độ ngọt sẽ tăng lên nhiều hơn sẽ khiến cho kem rất ngán, đường bột có độ ngọt bằng ½ đường ăn thông thường.

Dùng thêm một chút gelatin để hỗn hợp được dẻo dai hơn, tuy nhiên bạn nên lưu ý đến nhiệt độ gelatin khi thực hiện cho vào kem vì lượng gelatin này sẽ hơi ấm một chút và khi cho vào kem sẽ dễ vón cục. Khi thực hiện làm tan chảy gelatin nên nhớ ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5 – 7 phút cho gelatin mềm, bóp nhẹ bớt nước sau đó mới cho lên meo cho chảy thành chất lỏng.

Có thể cho thêm một phần kem tươi có hàm lượng chất béo cao với một lượng kem bằng phần kem dùng để đánh. Khi tăng hàm lượng chất béo sẽ giúp cho kem đặc hơn và giữ được form lâu hơn. Tuy nhiên nếu cho quá nhiều thì phần kem này sẽ trở nên quá béo và không ngon nữa.

Trên đây là phần tổng hợp thông tin khi sử dụng topping cream, và những thông tin về gelatin là gì, cách dùng topping cream, cách làm toping cream, cách đánh bông topping. Ngoài ra bài viết cũng cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ về cách “chữa cháy” khi kem bị tách nước… Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để làm và trang trí bánh kem thành công hơn. Theo dõi chúng tôi để được tham khảo thêm các kiến thức mới hay những mẹo vặt khi làm bánh nhé.

Xem thêm các tin liên quan khác:
Thickened Cream là gì? Thickened mua ở đâu?

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (13 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn