Cách làm bánh pizza margherita cực đơn giản và cực dễ làm sẽ khiến bạn chẳng cần phải ra tiệm làm gì. Thử xem có đúng không nhé! |
Nguyên liệu cần cho món bánh pizza margherita:
Đế bánh pizza
- 600 gram bột mì strong bread
- 10 gram men bánh mì, dạng men dễ tan
- 10 gram muối ăn, mịn nhuyễn
- 30 ml dầu oliu – thêm khoảng 1 muỗng cà phê dầu oli để quét lên bánh.
Nước sốt và lớp pho mát trên bánh
- 250 g pho mát mozzarella, bạn thái lát mỏng để xếp lên mặt bánh
- 200ml nước sốt cà chua passata hoặc bạn có thể tìm những loại sốt cà chua dành để làm bánh pizza.
- 30 gram tỏi đã được băm nhỏ.
- 20 gram phô mai parmesan, bào nhuyễn.
- 80 gram cà chua thái lát.
- 5 gram lá húng quế thái nhỏ, hoặc tinh chất lá húng quế nếu bạn không ăn được lá.
- Một ít lá húng quế để trang trí
Cách tự làm bánh pizza margherita:
Bước 1: Hòa trộn nước sốt cà chua với tỏi và tinh chất húng quế, nêm với đường, bột nêm và một ít muối cho vừa vị. Bạn có thể nấu hỗn hợp với lửa nhỏ để gia vị tan hết.
Bước 2: Trong một âu lớn, bạn cho các nguyên liệu khô vào chung với nhau, trộn lên cho đều rồi cho 400 ml nước ấm, 30 ml dầu oliu vào. Dùng thìa gỗ hoặc phới để trộn đều lớp bột lên. Bột sẽ ướt, mềm. Bạn lấy bột ra một mặt phẳng, nhớ rắc bột áo để không bị dính, nhào trong khoảng 10 phút. Dùn một tấm khăn sạch, ẩm để ủ bột trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Lấy bột ra, nhào lại một lần nữa, nhanh và dứt khoát. Sau đó chia thành 4 phần đều nhau, vo tròn lại trước khi cán mỏng ra. Dùng tay ép viền bánh.
Bước 4: Mở lò nướng trước khi nướng 10 phút ở 240 độ C. Quét lớp dầu oliu lên khay nướng, sau đó đặt đế bánh lên. Nướng trong 3 phút, sau đó cho sốt cà, phô mai lên trên. Nướng thêm 5 phút thì lấy ra, trang trí với lá húng quế nếu bạn thích.
Dọn lên và cắt pizza margherita thành từng miếng tam giác và thưởng thức hương vị nóng hổi, béo ngậy thơm ngon của nó ! Cực tuyệt vời đấy! Theo dõi https://www.hoclambanhkem.vn/ để học được thêm nhiều loại bánh ngon khác nhé !
Ý kiến của bạn