Nguyện liệu làm bánh nếp nhân thịt
Phần vỏ bánh
Bột nếp 80gram
Bột gạo 20gram
Nước ấm 100ml
Chút muối
Phần nhân bánh
Thịt nạc xay 50gram
Cà rốt 30gram
Nấm mèo 2 tai
Hành tây 1/4 củ
Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm
Các bước thực hiện món bánh nếp nhân thịt
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cùng hành tây, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi cắt nhuyễn.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thêm chút hành tím băm vào phi thơm, cho thịt xay, hành tây, cà rốt, nấm mèo vào xào cho đến khi chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Trộn đều bột gạo, bột nếp, chút muối, thêm từ từ nước ấm vào quậy đều, dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dẻo, dùng khăn ẩm đậy bột lại cho bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 4: Sau khi bột nghỉ xong, lấy bột ra chia thành 8-10 phần bằng nhau.
Bước 5: Cán bột thành miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại. Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.
Bước 6: Cho chút dầu vào chảo không dính đun sôi, thả từng miếng bánh vào chiên cho vàng đều 2 mặt là được. Vớt bánh ra để vào giấy thấm dầu.
Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Giờ thì bạn và cả nhà có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, vàng rụm rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp nhân thịt.
Xem thêm khóa học làm bánh Việt nếu bạn muốn học thêm nhiều món bánh Việt truyền thống khác nhé
Ý kiến của bạn