Cách làm bánh mochi giọt nước hoa anh đào

Bởi tantai
Cách làm bBánh mochi giọt nước nổi tiếng Nhật Bản, món bánh đang là hiện tượng gây sốt, khiến nhiều người muốn thưởng thức. Hình dáng bánh không khác gì một giọt nước có kích cỡ to lớn, trong veo và đầy hấp dẫn.
Những ai từng thưởng thức bánh mochi giọt nước đều cho biết rằng bánh rất ngon. Khi cho vào miệng thì như tan chảy. Hơn thế, bánh có tạo hình đẹp mắt, rất thanh lịch và tinh tế. Nếu bạn muốn ăn món bánh này, sao không tự mình thực hiện thay vì ra tiệm bánh nhỉ? Hãy làm theo công thức dưới đây nhé!

Vẻ đẹp ngọt ngào của bánh mochi giọt nước

Vẻ đẹp ngọt ngào của bánh mochi giọt nước

 Nguyên liệu:
-Bột làm Mochi giọt nước Argar
-Sirô đường nâu (Kokumits)
-Khuôn đá loại khuôn hình viên tròn
-Bột đậu nành (Kinako)
-Nước lạnh
-Đường Granulated Sugar

Các bước thực hiện bánh mochi giọt nước
Bước 1:
-Bạn dùng một cái nồi sạch, cho khoảng 15g đường và 20g bột (Agar) và trộn đều cả hai lên.
-Dùng cốc đong 500cc nước cho vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều tay.Vì bột khó tan nên bạn nên đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy bột tan hẳn.

Bước 2:
-Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp để bột Agar tan hết. sau đó để cho thật nguội.

Bước 3:
Bạn khéo léo đổ hỗn hợp hòa tan vừa làm vào khuôn và cho vào ngăn mát tầm 3 tiếng. Nếu thích ăn trái cây, bạn có thể xếp trái cây vào khuôn rồi mới đổ hỗn hợp lên trên.

Bước 4:
Bạn nhẹ nhàng lấy bánh mochi giọt nước ra khỏi tủ lạnh, khẽ tách bánh từ khuôn ra dĩa, sau đó trang trí tùy ý thích bằng sirô đường nâu, rắc thêm bột đậu nành Kinako lên dĩa là đã hoàn tất.
Món bánh mochi giọt nước quá dễ dàng để thực hiện phải không nào? Trong những ngày oi bức, bạn có thể làm món bánh này để mình và người thân cùng thưởng thức. Đây là món ăn rất thanh mát, lại lạ mắt và lạ miệng nên chắc chắn sẽ lôi cuốn mọi người và đánh giá cao khả năng làm bánh của bạn.

Với hương vị tan chảy, mát dịu, bánh mochi giọt nước là món ăn gợi nên sự thích thú, tò mò cho người trải nghiệm nó. Bánh thành phẩm phải có hình viên nước to, trong và không bị bể. Mùi vị bánh phải thanh, ngọt nhẹ và rất mát nơi đầu lưỡi. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút thời gian là bạn có thể làm nên món ăn gây sốt này.
Lưu ý: Loại bột làm mochi giọt nước bạn nên chọn loại có chiết xuất từ rong biển. Tính chất không mùi, không vị, để dễ dàng kết hợp với trái cây, giúp tạo hương vị thơm ngon. Quan trọng nhất là có thể tạo ra những viên mochi giọt nước có độ dẻo dai, trong veo và khó bị bể.
Tất cả những nguyên liệu làm bánh, bạn có thể mua dễ dàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng Nhật Bản với mức giá tầm trung.
Chúc các bạn ngon miệng và giải nhiệt với bánh mochi giọt nước thơm ngon này nhé!
Xem thêm thông tin lớp học làm bánh nhật tại: ​www.hoclambanhkem.vn/khoa-hoc-lam-banh-nhat-ban.html

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn