Bánh bông lan chuối mềm xốp, thơm và ngon miệng là món bánh lót dạ được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bông lan chuối cũng rất nhanh và đơn giản đấy. |
Nguyên liệu:
- 5 quả chuối chín
- 300 gam đường
- 4 quả trứng gà
- 220 gam sữa tươi không đường
- 400 gam bột self rasing flour
- 20 gr bột nở
- 240 gr dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm:
1/ Đánh chuối thật nhuyễn và để riêng trong một chiếc tô. Lấy riêng một quả chuối khác rồi cắt lát để riêng, dùng để trang trí bánh.
2/ Cho đường và trứng vào âu đánh trứng. Dùng máy đánh đều trứng và đường cho thật nở. Tiếp đến, cho sữa vào hỗn hợp trứng đường. Tiếp tục cho dầu ăn vào và trộn cho sữa với dầu đều trong hỗn hợp trứng vừa đánh. Bạn rây tất cả các loại bột đã chuẩn bị vào ( gồm bột mỳ self rasing flour và bột nở), đánh đều trong chừng 3 phút. Khi tất cả các nguyên liệu đã được trộn đều thì tắt mát.
3/ Rót phần hỗn hợp đã trộn ra khuôn bánh, lấy phần chuối cắt lát xếp thành hình hoa xòe cách trên mặt trên của lớp bột và cho vào lò nướng. Nướng bánh khoảng 30 – 40 phút, bánh chín thì lấy ra, tách bánh khỏi khuôn và thưởng thức.
Các bạn nhớ bật lò trước cho nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút là bánh chín đều. Khi còn chừng 5 phút nữa tắt lò thì kéo bánh ra ngoài, quét 1 lớp mật ong lên bề mặt bánh sau đó cho bánh trở lại vào lò và nướng tiếp 5 phút nữa là được.
Nếu dùng khuôn hình tròn thì chiếc bánh lớn đẹp mắt hơn. Khi cắt miếng bánh ra, lớp bên trong xốp, mịn, ngọt và thơm.
Bánh bông lan chuối sẽ rất tuyệt vời cho phần tráng miệng hoặc tiếp khách đấy! Chúc các bạn học làm bánh thành công. Ngoài ra, bạn có thể làm bánh bông lan trứng muối có vị béo bùi của phần nhân trứng muối đậm đà, mang lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.
Ý kiến của bạn