Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Lớp vỏ bánh:
Bột mì đa dụng: 250 gram
Sữa tươi: 150ml
Trứng gà: 1 quả
Đường cát trắng: 30 gram
Muối: 5 gram
Men nở: 5 gram
Bơ nhạt mềm: 40 gram
Phần nhân dừa:
Dừa bào sợi: 200 gram
Đường cát trắng: 70 gram
Bơ mềm: 90 gram
Sữa tươi không đường: 30ml
Trứng gà: 1 quả
Socola bào nhỏ: 50 gram
Cách làm bánh trung thu heo con nhân dừa
- Cho bột mì, men nở, đường, muối vào một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu với nhau, đó cho trứng gà đã đánh tan vào, cho thêm bơ mềm vào chung. Sau đó dùng tay bóp nhuyễn bột mì. Cho sữa tươi vào từ từ rồi dùng tay nhào bột, đến khi cảm nhận được khối bột dẻo mịn, không dính tay thì ngừng lại. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại ủ ấm trong 2 giờ để bột nở.
- Lấy các nguyên liệu làm nhân bánh trộn chung trong một tô lớn, dùng tay vo nhân bánh thành từng viên tròn bằng nhau.
- Sau 2 giờ, lấy bột ra trải lên bàn có rắc sẵn bột mì khô, cho khối bột ra, nhào lại vài lần để bột xẹp hết bọt khí, sau đó chia thành từng viên nhỏ đều nhau.
- Dùng tay ấn dẹp viên bột, cho nhân và giữa gói bột lại vo thành hình tròn có một phần dẹp để làm đầu heo.
- Lấy dao cắt 2 miếng bột nhỏ thành hình tam giác để làm tai heo, vo một miếng bột nhỏ hình tròn làm mũi heo, sau đó phết nước lên dán tai và mũi heo vào phần đầu. Sử dụng 2 hạt đậu đen làm thành mắt heo.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà, phết lên từng chiếc bánh trước khi nướng.
- Bật lò nướng ở 190 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20-25 phút cho bánh chín vàng đẹp mắt.
Những chiếc bánh trung thu heo con nhân dừa đã ra lò thơm phức, dẻo dẻo, ngọt béo chắc thích hợp làm món quà dành tặng người thân.
Ý kiến của bạn