Nguyên liệu làm bánh:
- 40 gam chocolate trắng
- 25 gam bột mì
- 8 gam bột trà xanh (matcha)
- 40 gam bơ tan chảy
- 40 gam đường
- 5 ml tinh chất vani
- 2 quả trứng, 1 lòng đỏ
Cách làm bánh:
1. Trước tiên các bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Tiếp đến, cắt vụn chocolate đen rồi đun cách thủy cùng 20 gam bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy.
2. Đánh tan 2 quả trứng rồi trộn đều với bột mì, cho thêm hỗn hợp chocolate đen nóng chảy vào trộn đều.
3. Đối với phần chocolate trắng, các bạn cho thêm bột trà xanh vào rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
4. Cho đường, vani và lòng trắng trứng vào tô lớn rồi rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng bông cứng.
5. Hãy trộn nhẹ nhàng, nhanh tay và dứt khoát hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate đã làm ở bước 2. Các bạn có thể chia hỗn hợp lòng trắng trứng ra làm 3 phần để dễ trộn hơn.
6. Cho 2 phần bột vào 2 chiếc túi bắt riêng, lót 1 lớp giấy nến vào trong khuôn hình trụ rồi bắt đầu bơm bột vào trong khuôn. Các bạn bơm 1 lớp chocolate ở dưới rồi bơm 1 lớp hỗn hợp trà xanh và cuối cùng là 1 lớp chocolate lên trên cùng. Cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút đem đi nướng.
7. Nướng bánh từ 8 – 10 phút. Khi bánh chín mặt bánh sẽ đều màu, chạm vào thấy bánh vừa đủ khô.
8. Lấy bánh ra, để nguội khoảng 10 phút và thưởng thức.
Chúc các bạn học làm bánh vui và thành công với cách làm bánh lava cake nhân trà xanh siêu ngon này nhé!
Ý kiến của bạn