Cách làm bánh bông lan cuộn kem sầu riêng vị béo ngậy

Bởi tantai
Bánh bông lan cuộn kem sẩu riêng với hương vị lạ của sầu riêng kết hợp với cốt bánh bông lan truyền thống sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích loại quả gai góc này
​Nếm một miếng bánh bông lan cuộn sầu riêng, người thưởng thức sẽ không khỏi ngạc nhiên vì hương vị sầu riêng nồng nàn hòa vào lớp kem tươi béo ngậy để rồi khó lòng không thưởng thức tiếp miếng thứ hai. Với cốt bánh mềm tan trong miệng và hương vị đặc trưng như vậy, món bánh ngày chắc chắn sẽ được nhiều người ưa thích.

Bánh bông lan cuộn kem sầu riêng cực kì thơm ngon

Bánh bông lan cuộn kem sầu riêng cực kì thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:
Cốt bánh bông lan:

  • 3 quả trứng lớn
  • 70 gram đường
  • 40 gram cake flour
  • 25 gram bơ đun chảy
  • Phần kem sầu riêng:
  • 200 gram kem tươi
  • 200 gram cơm sầu riêng
  • 1 thìa bột gelatin

Cách làm bánh bông lan cuộn kem sầu riêng:
Làm cốt bánh bông lan:
– Bật lò nóng 180 độ C, chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy nến
– Tách riêng phần lòng trắng trứng cho vào âu đánh bông lên, cho đường vào đánh tiếp tục từ từ cho đến khi nhấc que đánh lên bông trứng cứng lại thành hình chóp là được
– Cho lần lượt từng lòng đỏ vào phần lòng trắng, cho tới đâu đánh tiếp tục tới đó cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, rây bột vào từ từ, dùng kĩ thuật fold đánh đều cho đến khi bột không còn lợn cợn nữa là đạt. Đun cách thủy bơ hoặc quay bơ bằng lò vi sóng cho tan chảy rồi cho vào hỗn hợp, trộn đều.
– Đổ bột vào khuôn, dùng spatule dàn bột đều, vỗ nhẹ khuôn cho vỡ những bọt khí lớn rồi đem đi nướng trong khoảng trong khoảng 10 phút (lúc này mặt bánh sẽ chuyển màu vàng rất hấp dẫn).
– Sau khi bánh chín mang bánh ra khỏi lò, gỡ bánh ra khỏi khuôn, cho bánh lên giá để bánh nguội hoàn toàn
Làm nhân kem sầu riêng:
– Ngâm gelatine vào nước khoảng 5 phút sau đó bỏ vào lò vi sóng, quay 20 giây cho đến khi gelatine tan hết.
– Sầu riêng bỏ hạt, chỉ lấy phần cơm, xé vụn ra rồi cho gelatin đã đun chảy vào, trộn đều
– Kem tươi cho vào âu sạch, đánh bông lên, cho phần sầu riêng vào trộn đều bằng kỹ thuật fold
Cuộn bánh: Trải bánh ra mặt phẳng, nhẹ nhàng phết phần kem lên đều mặt bánh, cuộn tròn lạ. Bánh sẽ ngon hơn nếu bảo quản lạnh, khi dùng cắt ra thành những khoanh vừa ăn.
​Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh bông lan cuộn kem sầu riêng thơm ngất ngây, béo ngậy vị kem tươi rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!
Xem thêm khóa học làm bánh kem tại đây

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn