Cách trang trí bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản

Bởi tantai
Học làm bánh kem sẽ hướng dẫn các cách trang trí bánh kem sinh nhật đẹp và đơn giản sau đây, để bạn dễ dàng có được ổ bánh kem tươi mới, điểm sắc cho tiệc sinh nhật đáng nhớ.
Bánh kem được xuất hiện trong các bữa tiệc quan trọng như một hình ảnh đặc trưng. Và cứ mỗi bữa tiệc khác nhau thì bánh kem được trang trí với chủ đề khác nhau, sao cho phù hợp với nội dung ban đầu của bữa tiệc đó vì dụ như bánh kem xinh nhật, bánh kem tiệc cưới, bánh kem mừng thành công hay bánh kem chào mừng sự quay trở lại của một ai đó… Đặc biệt là bánh kem cho bữa tệc sinh nhật là hình ảnh phổ biến nhất đối với mọi người.

Trang trí bánh kem sinh nhật đơn giản và bắt mắt

Trang trí bánh kem sinh nhật đơn giản và bắt mắt
Để trang trí một chiếc bánh kem sinh nhật đẹp và ý nghĩa, có rất nhiều phương pháp trang trí khác nhau, với những nguyên liệu phong phú như đường fondant, butter cream, chocolate hay trái cây, hoặc các loại bánh kẹo, thậm chí là kết hợp các kiểu trang trí với nhau cũng là cách để điểm tô một ổ bánh kem như ý. Trong đó, có 3 cách trang trí được nhiều người yêu thích bởi sự sang trọng và quen thuộc với bánh kem, là trang trí bánh kem bằng butter cream, đường fondant và chocolate.

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng butter cream

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng Butter Cream

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng Butter Cream
Những chiếc bánh phủ đầy kem cùng nhiều hoạ tiết, màu sắc phong phú, có thể kể những câu chuyện hay gợi lên ý nghĩa mà chúng mang theo trong ngày sinh nhật.
Trang trí bánh kem sinh nhật bằng kem bơ là cách trang trí bánh kem truyền thống, và đã có từ rất lâu. Đây được xem là phương pháp trang trí bánh kem đầu tiên khi những chiếc bánh kem bắt đầu xuất hiện.
Ví dụ như đối với chương trình học làm bánh kem sinh nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu, thì phương pháp trang trí bằng butter cream sẽ là cấp độ trang trí bánh kem cơ bản, nhằm hướng dẫn bạn làm quen với các công dụ, dụng cụ làm bánh, trang trí bánh và bắt đầu học chà láng bánh kem, cách làm kem bơ trang trí, cách tạo màu kem và bắt kem từ những hoạ tiết đơn giản như hoa, lá, cành, con vật, viết chữ…

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng đường fondant đơn giản

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng đường fondant

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng đường fondant
Cách trang trí bánh kem sinh nhật sử dụng đường fondant để tạo hình bánh kem, giúp các hình ảnh trở nên sinh động hơn, thật hơn và độc đáo hơn.
Đối với phương pháp trang trí bánh kem này, bạn cần dùng nhiều dụng cụ hơn và có kiến thức về kỹ thuật tạo hình fondant cơ bản. Thường thì bạn sẽ được học cách trang trí bánh kem bằng đường fondant trong chương trình học làm bánh kem nâng cao. Vì để tạo hình fondant, bạn phải biết được cách kỹ thuật chà láng bánh kem để tạo nền trước khi trang trí.
Tuy là kỹ thuật để tả thật tranh trên bánh kem bằng fondant là kỹ thuật nâng cao, nhưng bạn cũng có thể thực hiện một vài kiểu trang trí bánh kem bằng đường fondant đơn giản như tạo hoa, lá hay lá cờ tạo điểm nhấn cho bánh kem sinh nhật.

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng chocolate đơn giản

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng chocolate cũng là cách trang trí làm tăng giá trí của một chiếc bánh kem bởi sự sang trọng của nó với tông màu nâu sậm hoặc màu đen quý phái. Chỉ cần một lớp chocolate phủ đều mặt bánh và trang trí đơn thuần với một vài trái dâu tây hoặc thêm một chút cầu kỳ với lớp chocolate art bên ngoài.
Chỉ cần phủ một chocolate và xếp bánh quy bên ngoài cũng đủ hấp dẫn rồi!

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng Chocolate

Trang trí bánh kem sinh nhật bằng Chocolate
Bạn còn có thể học trang trí bánh kem với nhiều phương pháp đơn giản khác nhau như trang trí bánh kem bằng trái cây và các lại topping nếu thích.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn