Độc đáo bánh chocolate mayonnaise pound cake

Bởi tantai
Cách làm bánh chocolate mayonnaise pound cake – nghe cái tên thôi cũng thấy lạ lẫm rồi. Sự kết hợp độc đáo giữa chocolate và sốt mayonnaise – vốn chỉ được dùng trong các món mặn hoặc trộn salad sẽ tạo nên một món bánh cực ngon và lạ miệng.

Cách làm bánh chocolate mayonnaise pound cake độc đáo

Cách làm bánh chocolate mayonnaise pound cake độc đáo
Cùng học làm món bánh chocolate mayonnaise pound cake này nhé!
•    Nguyên liệu làm bánh:
–    Bột mì đa dụng: 125g
–    Đường: 100g
–    Bột ca cao: 2 tsp
–    Bột nở: ½ tsp
–    Muối mở: ¼ tsp
–    Muối: ¼ tsp
–    Sốt mayonnaise: 56g
–    Nước lạnh: 120ml
–    Vanilla: ½ tsp

•    Cách làm bánh:
–    Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trước 10 phút
–    Cho bột mì, bột ca cao, bột nở, muối nở, muối vào âu, trộn đều.
–    Tiếp tục cho nước lạnh, vanilla và sốt mayonnaise vào âu bột trộn đều cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.
–    Dùng khuôn loaf 13cm x 23cm, phết bơ khắp mặt trong khuôn để chống dính. Phết cẩn thận ở đáy khuôn để khi nướng xong có thể lấy bánh ra dễ dàng.
–    Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều. Đem khuôn vào lò nướng, nướng trong khoảng 50 phút, kiểm tra bánh chín bằng que tăm. Xiên tăm vào chính giữa bánh, rút ra không thấy dính bột là được.
–    Bánh chín lấy ra để nguội, rắc thêm một ít đường mịn và thưởng thức.

Rất đơn giản đúng không nào? Tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều cách làm bánh của học làm bánh ngon nhé . Chúc các bạn thành công !

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn