• Nguyên liệu làm bánh:
– Bột mì đa dụng: 125g
– Đường: 100g
– Bột ca cao: 2 tsp
– Bột nở: ½ tsp
– Muối mở: ¼ tsp
– Muối: ¼ tsp
– Sốt mayonnaise: 56g
– Nước lạnh: 120ml
– Vanilla: ½ tsp
• Cách làm bánh:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trước 10 phút
– Cho bột mì, bột ca cao, bột nở, muối nở, muối vào âu, trộn đều.
– Tiếp tục cho nước lạnh, vanilla và sốt mayonnaise vào âu bột trộn đều cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.
– Dùng khuôn loaf 13cm x 23cm, phết bơ khắp mặt trong khuôn để chống dính. Phết cẩn thận ở đáy khuôn để khi nướng xong có thể lấy bánh ra dễ dàng.
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều. Đem khuôn vào lò nướng, nướng trong khoảng 50 phút, kiểm tra bánh chín bằng que tăm. Xiên tăm vào chính giữa bánh, rút ra không thấy dính bột là được.
– Bánh chín lấy ra để nguội, rắc thêm một ít đường mịn và thưởng thức.
Rất đơn giản đúng không nào? Tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều cách làm bánh của học làm bánh ngon nhé . Chúc các bạn thành công !
Ý kiến của bạn