Làm bánh papparoti mềm ngon thơm nức

Bởi tantai
Papparoti với lớp vỏ bánh giòn tan, ruột bánh mềm mịn thơm lừng cùng lớp nhân tan chảy sẽ là món bánh ăn vặt ngon để cả nhà bạn nhân nhi vào cuối tuần.
Papparoti là món bánh khá nổi tiếng tại Malaysia bởi vị giòn thơm đặc biệt. Được làm từ các nguyên liệu đơn giản gồm bột mỳ, sữa, bơ, cà phê, trứng,…nên bất kỳ ai cũng có thể tự tay làm nên chiếc bánh này. Với công thức làm bánh papparoti mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh thơm nức và ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Picture

Bánh mì papparoti mềm ngon thơm nức

NGUYÊN LIỆU
1.Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • 320 gr bột mì.
  • 2 muỗng café men bánh mì.
  • 35 ml sữa tươi không đường.
  • 40 gr đường.
  • 30 gr bơ.
  • 1 quả trứng.
  • 70 ml nước ấm.

2. Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • 85 gr bơ.
  • 35 gr bột mỳ.
  • 35 gr đường bột.
  • 1 quả trứng.
  • 3 muỗng cà phê hòa tan.
  • 15 ml nước nóng.

HƯỚNG DẪN
Cách làm phần vỏ bánh:
1. Hòa tan đường cùng nước ấm, cho men bánh mỳ vào và trộn đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau.
2. Lấy một chiếc âu khác, cho tiếp sữa tươi + bột mỳ + hỗn hợp men vừa làm. Lấy máy đánh trứng trộn đều lên để được hỗn hợp mịn màng.
3. Tiếp tục cho trứng và bơ vào đánh cùng một lúc nữa cho đến khi hỗn hợp đã được trộn mịn màng và đồng nhất. Sau đó nặn bánh trong vòng 5 phút rồi nặn tròn phần bột và cho vào âu.
4. Lấy một chiếc khăn sạch ủ lên âu bột, cho vào một chiếc âu khác đựng nước nóng và ủ khoảng 30 phút cho bột nghỉ và nở gấp đôi là được.
Cách làm phần nhân bánh:

1. Cho phần bơ và nhân bánh ra vo tròn thành từng phần bằng nhau, gói kín lại bằg màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.
2. Cho tiếp bơ và đường trộn chung với nhau trong một chiếc âu để làm topping, dùng máy đánh trứng đánh thật đều cho nhuyễn mịn, đập trứng vào và đánh đều.
3. Pha cà phê hòa tan cùng 15 ml nước nóng, đánh đều vào hỗn hợp trên rồi đánh đều tiếp lần nữa.
4. Đổ bột mỳ vào và đánh cho phần topping hòa quyện đồng nhất vào nhau, trút topping vào túi kem và để vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra.
Nặn và nướng bánh papparoti
1. Lấy bột làm vỏ bánh ra, bạn dùng tay ấn dẹt bột để ra hết khí.
2. Chia hỗn hợp thành từng phần bánh đều nhau rồi vo tròn lại. Lấy từng phần cán dẹt sao cho phần mép bột phải mỏng còn phần giữa thì dày hơn.
3. Cho phần nhân vào giữa vỏ bánh, vo tròn lại sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài.
4. Đặt bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 18 phút.
5. Bánh chín, lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh papparotihoclambanhkem.vn vừa chia sẻ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn