Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như:
- Bột mì
- Men nở
- Đường
- Nước hoặc sữa tươi
Quy trình làm bánh
Bước 1: Bạn hòa đường với nước ấm khoảng 30 độ C (tùy vào lượng đường theo khẩu vị từng người). Trộn men với nước đường này, khuấy đều và để khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Đổ bột mì vào trong một bát lớn, đổ nước men đã hòa tan ở bước 1 vào bột rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn mịn với nhau.
Bước 3: Chia bột làm 2 phần bằng nhau, 1 phần trộn bột tím, 1 phần để nguyên.
Bước 4: Luộc chín khoai lang tím, bóc vỏ, cho vào máy xay cho nhuyễn rồi trộn hết tất cả số khoai vào phần bột trước đó, trộn nhuyễn bằng máy xay.
Bước 5: Đậy kín 2 phần bột trắng và tím lại cho nở gấp hai lần.
Bước 6: Tán mỏng 2 phần bột thành mảng lớn, rồi chồng lên nhau cuộn lại. Bây giờ bạn chỉ cần sắt bột thành từng khúc nhỏ.
Bước 7: Phết dầu ăn lên dưới bánh, xếp lên xửng hấp, hấp khoảng 15 phút.
Bánh bao khoai lang tím là một trong những loại thuộc dòng bánh bao chay, nhưng với một chút biến tấu ở màu sắc và hương vị do dùng nguyên liệu là khoai lang tím nên vị bánh cũng lạ hơn, ngon hơn và độc đáo hơn. Bạn hãy thử làm đãi cả nhà mùa Vu Lan này nhé, chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Tham khảo thêm khóa học làm bánh Việt để học được thêm nhiều loại bánh Việt ngon khác nhé
Ý kiến của bạn