Matcha là một nguyên liệu phổ biến được dùng trong các loại bánh của Nhật với hương thơm thanh mát, dịu nhẹ. Chút đắng ngay đầu lưỡi dần dần ngọt lịm nơi cuống họng chính là điểm nổi bật của matcha. Matcha chiffon khéo léo trong việc sử dụng match trong nguyên liệu để làm điểm nhấn mới lạ cho món bánh.
Nguyên vật liệu làm bánh:
- Bột matcha: 10g
- Bột làm bánh: 75g
- Lòng đỏ trứng: 3 cái
- Đường: 75g
- Dầu thực vật: 3 muỗng canh
- Lòng trắng trứng: 3 cái
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện làm bánh:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng vào một âu lớn. Cho thêm 1/3 lượng dầu ăn vào âu và đánh đều cho đến khi lòng đỏ bông mịn.
Bước 2: Rây bột và matcha qua rây để bột mịn hơn. Trộn đều hỗn hợp bột, matcha, bột nở và 1/3 lượng đường.
Bước 3: Tách riêng lòng trắng trứng vào một âu khác. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng khoảng 10 phút. Tiếp tục cho thêm 2/3 lượng đường vào và đánh đều đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược âu lòng trắng không bị chảy ra là đạt yêu cầu.
Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C
Bước 5: Cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào trộn đều với bột matcha. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào rồi dùng máy đánh trứng, đánh đều.
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng vào một âu lớn. Cho thêm 1/3 lượng dầu ăn vào âu và đánh đều cho đến khi lòng đỏ bông mịn.
Bước 2: Rây bột và matcha qua rây để bột mịn hơn. Trộn đều hỗn hợp bột, matcha, bột nở và 1/3 lượng đường.
Bước 3: Tách riêng lòng trắng trứng vào một âu khác. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng khoảng 10 phút. Tiếp tục cho thêm 2/3 lượng đường vào và đánh đều đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược âu lòng trắng không bị chảy ra là đạt yêu cầu.
Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C
Bước 5: Cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào trộn đều với bột matcha. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào rồi dùng máy đánh trứng, đánh đều.
Bước 6: Dùng muỗng trộn nhẹ nhàng hỗn hợp bột và hỗn hợp trứng theo chiều từ dưới lên. Lưu ý không trộn quá mạnh tay, làm vỡ bóng khí, khi nướng bánh sẽ không nở đều.
Bước 7: Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, lưu ý đổ khoảng 2/3 khuôn, chừa chỗ để bánh nở phồng khi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút.
Bước 8: Khi bánh chín, để bánh nguội. Dùng dao để tách bánh và úp ngược khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn. Trang trí bánh với trái cây tươi hoặc whipping cream béo ngậy tuỳ theo sở thích của mỗi người.
Bước 7: Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, lưu ý đổ khoảng 2/3 khuôn, chừa chỗ để bánh nở phồng khi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút.
Bước 8: Khi bánh chín, để bánh nguội. Dùng dao để tách bánh và úp ngược khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn. Trang trí bánh với trái cây tươi hoặc whipping cream béo ngậy tuỳ theo sở thích của mỗi người.
Thưởng thức một tách trà nóng cùng lát bánh chiffon mềm mịn, thanh mát trong không gian lắng đọng với âm nhạc du dương là một gợi ý quá tuyệt vời cho ngày cuối tuần đầy thư giãn.
Chúc bạn thành công và nhớ theo dõi học làm bánh ngon để thường xuyên cập nhật những công thức làm bánh tuyệt vời nhất.
Chúc bạn thành công và nhớ theo dõi học làm bánh ngon để thường xuyên cập nhật những công thức làm bánh tuyệt vời nhất.
Ý kiến của bạn