Kinh nghiệm để mở tiệm bánh kem thành công

Bởi tantai
Bánh kem là một trong những loại bánh được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Từ những bữa tráng miệng thường ngày cho đến các buổi tiệc, liên hoan, sự kiện lớn… Nếu bạn cũng mong muốn mở một tiệm bánh kem cho riêng mình, hãy tham khảo một số kinh nghiệm để dễ dàng thành công hơn
​Không phải ai cũng biết làm bánh kem ngon, trang trí đẹp mắt, và không phải ai cũng thành công khi kinh doanh dòng bánh này. Nhưng nhìn chung, bánh kem là mặt hàng khá dễ để làm giàu bởi lợi nhuận cao, cách thức làm không quá khó và nhất là nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Kinh doanh bánh kem phù hợp với nhu cầu

Kinh doanh bánh kem phù hợp với nhu cầu

Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho những ai đang có ý định kinh doanh loại bánh trứ danh này:

1. Cần sự đa dạng

Những loại bánh khác có thể cần gìn giữ sự truyền thống, nhưng đối với riêng bánh kem, bạn chắc chắn phải có sự đa dạng, phong phú và nét hiện đại. Xu hướng bánh kem trên thị trường luôn được cập nhật liên tục. Mỗi chiếc bánh trong tủ hoàn toàn có thể chứa một loại hương vị khác nhau. Từ bánh kem chocolate, bánh kem bắp, bánh kem hương trái cây…

​Bạn luôn luôn cần tạo ra những chiếc bánh khác nhau cả về hương vị và hình thức để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Riêng đối với bánh kem, ngưng cập nhật có nghĩa là thụt lùi.

2. Cần tính thẩm mỹ cao

Là loại bánh chủ yếu dùng trong các buổi tiệc cưới hỏi, sinh nhật, chúc mừng nên bánh kem có yêu cầu khá cao về bề ngoài. Một người làm bánh kem giỏi là người biết khéo léo tạo nên những hình ảnh, hoa văn tinh tế trên chiếc bánh. Chính vẻ ngoài thu hút sẽ giúp cho khách hàng thích thú hơn, nhu cầu mua bánh vì thế mà cũng tăng cao.

​Để làm cho chiếc bánh của mình thêm đẹp, bạn có thể tự tập luyện, sáng tạo trong quá trình làm bánh hoặc theo học các lớp học tạo hình chuyên nghiệp nhằm nâng cao tay nghề.

Một chiếc bánh kem đẹp sẽ khiến khách hàng yêu thích và dễ dàng bỏ tiền mua

Một chiếc bánh kem đẹp sẽ khiến khách hàng yêu thích và dễ dàng bỏ tiền mua

3. Dụng cụ làm bánh tốt

Chắc chắn khi làm bánh kem, bạn cần phải có những dụng cụ chuyên dụng như bàn xoay bánh, khuôn, đui bắt kem, túi bắt kem, lò nướng, tủ trữ bánh… Những dụng cụ này vừa giúp bạn thực hiện bánh dễ dàng hơn lại vừa giúp bạn bảo quản được tốt hơn.

4. Lưu ý về vốn

Bạn luôn luôn phải để ý về vốn trước khi mở tiệm bánh. Cần ghi rõ các chi phí cần thiết, chi phí phát sinh, chi phí ngoài dự tính… Điều này nhằm giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn, dự đoán những tình huống trong kinh doanh.

5. Chăm sóc khách hàng tốt

Thông thường, khách hàng nào cũng cần dùng nhiều bánh kem trong năm vào các dịp quan trọng của gia đình. Bạn hãy luôn ân cần, chăm sóc khách hàng của mình thật tốt để bạn luôn là địa chỉ họ lựa chọn mỗi khi có nhu cầu. Bằng cách này, bạn sẽ có lượng khách hàng quen, khách hàng thân thiết giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Hiện nay, kinh doanh bánh kem đang trên đà phát triển. Tạo dựng một tiệm bánh để thỏa chí đam mê của mình và để làm giàu chính là một hướng đi tốt cho bạn. Hãy tham khảo và cân nhắc để có một tiệm bánh phát đạt trong tương lai, bạn nhé!
Nếu bạn muốn bắt đầu với kinh doanh bánh kem thì có thể tham khảo thêm chương trình dạy làm bánh kem tại: khóa học làm bánh kem

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (18 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn