Với những ai chưa nghe đến tên bánh mì sữa Hokkaido thì đây là loại bánh khá lạ nhưng có hình dáng không khác gì nhiều so với các loại bánh mì ngọt thông thường. Tên gọi của bánh thể hiện nguồn gốc mà nó sinh ra – vùng đất Hokkaido đẹp mê hồn. Vì thế, bánh cũng chứa đụng hương vị thơm ngon và mềm mịn không kém gì vẻ đẹp của vùng đất này. |
Nguyên liệu cần dùng làm bánh Hokkaido:
– 600g bột bánh mì
– 17g men khô
– 65g bột cake
– 170g whipping cream
– 1 quả trứng gà
– 40g bột sữa
– 270g sữa tươi
Các bước thực hiện bánh mì sữa Hokkaido
– Cho bột bánh mì và bột cake cùng với các thành phần men, bột sữa, muối, đường vào trong tô trộn đều với nhau.
– Tiếp đó bạn cho thêm trứng, whipping cream và sữa tươi vào trong hỗn hợp bột, lại tiếp tục nhào đều lên. Nếu bạn trộn bằng máy thì mất khoảng 12 phút. Nếu trộn bột bằng tay thì mất từ 20 phút trở lên. Phải nhào đến khi bột thành một khối mịn đều. Cho phần bột đã nhào vào trong tô, rồi lấy một khăn ẩm phủ lên để bột nở trong khoảng từ 1 tiếng để bột nở ra gấp đôi.
– Bạn ấn phần bột cho xẹp hết khí, sau đó chia thành 4 phần bằng nhau, nặn tròn từng phần, rồi để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Tiếp đó lại dùng tay ép hết khí ra, mỗi phần lại tiếp tục chia đôi. Bạn dàn bột cho phẳng rồi cuộn lại, lần lượt xếp vào khuôn, mỗi khuôn bạn xếp khoảng 4 cục bột. Để bột nở lên gấp đôi. Cuối cùng dùng cọ quét mặt bánh bằng sữa tươi.
– Chuẩn bị lò nóng ở nhiệt độ 170 độ C. Cho bánh vào trong lò, vị trí khuôn ở giữa. Nướng bánh đến khi có màu nâu sậm, vàng đẹp là được. Bạn nên nướng trong khoảng 30-40 phút.
Lấy bánh ra và thưởng thức!
Cuối cùng thì món Hokkaido milk bread cũng đã hoàn thành rồi. Bạn có thể làm món này thay bữa ăn sáng, ăn lót dạ, làm món ăn vặt cho các em nhỏ hoặc dùng khai vị trong các bữa ăn gia đình, tiệc liên hoan…
Hiện nay có rất nhiều khóa học làm bánh ngon có thể giúp bạn nâng cao khả năng làm bánh. Hãy tham khảo nhiều hơn nữa tại hoclambanhkem.vn bạn nhé! Chúc bạn luôn là người tạo nên những bữa ăn ngọt ngào cho những người bạn yêu thương!
Ý kiến của bạn