Hướng dẫn làm bánh kem bắp thơm ngon tại nhà

Bởi tantai

Picture

Ngày hôm nay học làm bánh kem sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem bắp với hương vị mới lạ, thơm ngon, hấp dẫn ngay từ mùi hương của bắp quyện lẫn trong bông lan xốp mềm. Nhân những dịp đặc biệt, hãy trổ tài làm món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Với công thức thực hiện không quá phức tạp, bạn có thể làm món bánh kem này một cách hoàn hảo ngay tại nhà theo từng bước hướng dẫn sau đây

Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu là một trong những bước quan trọng, vì chất lượng nguyên liệu sẽ quyết định hương vị của bánh. Hãy cùng chọn lựa kỹ càng những nguyên liệu cần thiết sau cho món bánh kem bắp hấp dẫn dành cho 3 người ăn
– 4 quả trứng gà
– 50g bột mỳ đa dụng
– 1 muỗng canh bột bắp (khoảng 5g)
– 1,75g bột nở
– 17ml sữa tươi tiệt trùng loại không đường
– 1 ống nhỏ vani
– 1g Cream of tartar ( một loại muối axit dạng bột màu trắng, dùng để ổn định lòng trắng trứng trong quá trình đánh bông kem)
– 60g đường trắng
– 200ml kem tươi
– 40g đường bột
– 1 ống tinh dầu bưởi
– 120g hạt bắp đã luộc chín
– 1 muỗng canh hạt hạnh nhân nướng sẵn
– 1 muỗng canh sợi dừa nạo
– 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Chuẩn bị bắp để làm bánh kem

Chuẩn bị bắp để làm bánh kem

Hướng dẫn thực hiện:
+ Rây bột mì và bột nở cho sạch sạn vào cùng một tô
+ Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng, lòng trắng trứng cho vào một âu sạch rộng miệng
+ Sử dụng máy đánh trứng ở chế độ trung bình, đánh bông lòng trắng trứng cùng ¼ muỗng cà phê muối, khi lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt, bạn cho tiếp Cream of Tartar vào đánh tiếp cho đến khi bọt trứng mịn dần. Từ từ trút đường cát vào âu hoà tan cùng, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trứng bông này đông lại đặc lại.
+ Trộn hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, đường bột, dầu ăn, sữa tươi và vani vào, cũng sử dụng máy đánh trứng hoà trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp mịn đều thì rắc bột mỳ đã lược kỹ vào trộn đều, cho tiếp 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào cùng, dùng phới trộn khuấy hỗn hợp theo một chiều một cách nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp đã hoàn thiện, bạn trút vào khuôn nướng, cho vào lò nướng chín trong 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để nguội hoàn toàn

Trộn đều bột mỳ với lòng đỏ trứng

Trộn đều bột mỳ với lòng đỏ trứng
+ Trong thời gian nướng bánh, bạn đánh bông kem tươi với đường cát và vài giọt tinh dầu bưởi. Thao tác này không cần dùng đến máy đánh trứng, chỉ cần dùng phới trộn khuấy đều là được
+ Cắt đôi phần bánh nướng theo chiều ngang, chà láng 1 lớp kem tươi dày khoảng 0,3cm lên mặt trên của  phần bánh đặt dưới, rải hạt bắp, hạt hạnh nhân và sợi dừa nạo lên kem tươi. Đặt nửa phần bánh còn lại sao cho khít với nhân kem và phần bánh ở dưới. Tiếp tục phủ kem tươi lên toàn bộ bề mặt bánh, dùng dụng cụ làm láng kỹ cho mặt bánh kem bắp thật đẹp. Phần hạt bắp và hạnh nhân còn lại để trang trí lên mặt bánh trên cùng cho đẹp mắt.

Cắt đôi phần bánh nướng theo chiều ngang

Cắt đôi phần bánh nướng theo chiều ngang

Vậy là món bánh kem bắp đã hoàn thành rồi. Bạn làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ để phần kem tươi được mịn và ngon hơn.

Thưởng thức bánh kem bắp thơm ngon

Thưởng thức bánh kem bắp thơm ngon
Rất dễ dàng thực hiện phải không nào, chúc các bạn thành công với công thức làm bánh kem bắp hấp dẫn này.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn