Nguyên liệu làm bánh kem sầu riêng:
- 6 quả trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- 150 gram đường
- 190 gram bột mì
- 3/8 thìa cà phê bột nở
- 3/8 thìa cà phê muối
- 500g thịt sầu riêng
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê sữa tươi
- 10-15 thìa cà phê kem
- 3 thìa cà phê rượu XO
- 65ml rượu rum
- 50ml nước
- Kem tươi
Dụng cụ cần dùng:
- Lò nướng
- Phới trộn
- Máy xay sinh tố
Cách làm bánh kem sầu riêng đơn giản tại nhà:
Mở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng lò trước khi nướng bánh.
Cho lòng đỏ, nửa phần đường, dầu ăn, nước lọc vào chung trong bát đánh đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Dùng máy đánh trứng, đánh phần lòng trắng trứng gà ở tốc độ trung bình, cho trứng gà bông lên sau đó cho phần đường cát còn lại vào rồi đánh đến lúc hỗn hợp trứng xuất hiện những chóp nhọn.
Nướng bánh trong khoảng 30-40 phút đến khi bánh đã chín vàng đều là được. Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội lấy bánh ra khỏi khuôn, rồi chia bánh thành 3 lớp đều nhau.
Phần kem sầu riêng phủ bánh:
Trộn thịt sầu riêng với sữa rồi đem xay đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp kem, rượu XO và sầu riêng sữa vừa xay vào trộn chung với nhau.
Kế đến phết một ít rượu rum lên mặt bánh nướng, sau đó phết phần kem sầu riêng vừa trộn lên trên tráng mịn để bánh trông thật đẹp mắt, khi dùng cắt bánh thành những miếng vừa ăn.
Tham khảo thêm các khóa học làm bánh tại hoclambanhkem.vn nhé
Ý kiến của bạn