Nguyên liệu làm bánh
- 225gr yến mạch
- 1tsp muối
- 15gr bơ thực vật hoặc động vật tùy thích
- 100ml nước ấm
- Một chút bột mỳ dùng làm cán bánh
Cách làm bánh yến mạch
Bước 1: Trước tiên trộn bột yến mạch với muối và bơ trong một cái âu lớn. Dùng tay để trộn hỗn hợp cho đều hơn.
Bước 2: Bạn đổ từ từ nước và yến mạch vào tô rồi trộn qua, để khoảng 5 – 10 phút thì cho yến mạch ngấm nước nhé.
Bước 3: Trước khi nướng bánh bạn làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trước, lót giấy nến vào khay nướng bánh.
Bước 4: Dùng một ít bột mỳ rắc lên mặt phẳng rồi lăn bánh để đỡ dính bột trong quá trình nặn bột. Dùng tay nặn phần bột yến mạch thành từng viên tròn bằng lòng bàn tay.
Bước 5: Sau đó mới dùng cán bột thành miếng dẹt khoảng 3mm. Dùng miệng ly hoặc dùng khuôn cắt bánh quy cắt thành miếng tròn đẹp, khoảng 7,5 cm, xếp vào khay nướng bánh.
Bước 6: Tiến hành nướng bánh khoảng 15 phút, trở bánh rồi nướng tiếp khoảng 5 phút nữa nhé.
Bước 7: Sau khi nướng đúng thời gian đó bạn để bánh nguội. Bánh đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi. Dùng kèm với chút phô mai rải đều lên mặt bánh thì quả là hấp dẫn không tả được.
Chúc bạn thật ngon miệng với cách làm bánh yến mạch này nhé!
Xem thêm công thức học làm bánh ngon tại hoclambanhkem.vn
Ý kiến của bạn