Học làm bánh mỳ quiche lorrain Pháp

Bởi tantai
Hôm nay chúng ta cùng vào bếp học làm bánh mỳ Quiche Lorran nhé! Quiche Lorran được biết đến là món bánh khai vị đặc trưng tại Pháp, có khả năng chinh phục được cả những người khó tính nhất!
Quiche Lorran được coi là phiên bản bánh mặn của bánh Tart trứng Bồ Đào Nha, vừa giòn tan thơm mùi bơ, vừa béo ngậy nhờ lớp custard từ kem tươi, xen lẫn những miếng hành tây ngọt ngọt, sần sật vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bánh mỳ Quiche Lorran với sự cầu kì và công phu, đã tạo nên một món ăn khai vị thật sự cao cấp, thường chỉ xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp. Cùng chúng tôi xem cách làm Quiche Lorran ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu học làm bánh mỳ Quiche Lorranin gồm:
Phần vỏ bánh
–    200g bột mỳ đa dụng
–    100g bơ nhạt, để lạnh, cắt hạt lựu
–    1 quả trứng
–    1 xíu muối
–    Khuôn bánh tart
Phần nhân bánh:
–    1 thìa cà phê dầu ô – liu
–    1 củ hành tây
–    4 – 6 lát thịt rọi xông khói, cắt vừa ăn
–    240g phô mai
–    3 quả trứng gà
–    1 thìa cà phê bột mỳ đa dụng
–    300ml kem tươi
–    125 ml sữa tươi không đường

Nguyên liệu đã đầy đủ. Nào bây giờ chúng ta cùng xem các bước dạy làm bánh thôi!
Bước 1: Lấy bơ vào chén lớn. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho tới trung bình khi được một hỗn hợp hòa quyện trông như vụn bánh mì. Tiếp theo đập 1 trái trứng vào chén, rây bột mỳ vào, trộn đều đến khi có hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý là không nên trộn quá tay nhé, vì học làm bánh như vậy bột sẽ khô cứng.
Bước 2: Lấy bột ra mặt bàn hoặc thớt, dùng tay ấn nhẹ để bỏ bọt khí, rồi cán phẳng để tạo thành  khuôn tròn hoặc chữ nhật. Sau đó, bọc kín phần bột lại, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng để bột nghỉ và nở ra.
Bước 3: Bật lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Quét 1 lớp bơ chống dính lên khuôn, đặt khuôn vào lò nướng khoảng 10 phút.
Tiếp theo lấy khuôn ra, lót phần bột vào đáy khuôn bánh và dùng dao cắt bỏ phần thừa. Trải giấy nến lên mặt bánh, đặt một vài hạt đậu lên trên. Nướng khoảng 10 phút. Đặt hạt đậu, bánh nở phồng hơn.
Tiếp tục lấy khuôn ra, bỏ phần giấy và đậu rồi lại đặt khuôn trở lại lò nướng khoảng 10 phút nữa, đến khi phần vỏ bánh chín vàng nhẹ.
Bước 4: Cho dầu oliu vào chảo đun nóng. Nêm hành tây, thịt ba rọi vào, đảo đều trong 3 phút, bắt ra dĩa. Để nguội, sau đó, rắc phần nhân này vào bánh, phủ phô mai lên trên. Giảm nhiệt độ lò xuống 180°C. Thêm tiêu và muối vào bánh để hương vị đậm đà hơn nhé. Cuối cùng bạn đặt bánh vào lò nướng thêm 20 phút cho bánh đặc lại.

Học làm bánh mì Quiche Lorran khá đơn giản phải không các bạn? Đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bạn làm phong phú hơn cho mỗi bữa sáng của gia đình mình đấy. Để phù hợp khẩu vị bạn có thể lựa chọn thịt xông khói, trứng gà, kem tươi, … để ăn kèm. Hãy thử chế biến ngay nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn