Dưới đây là công thức để làm bánh taiyaki đúng chuẩn:
Nguyên liệu
• 200gr Bột làm bánh
• 40gr Bơ
• 1 quả trứng gà
• Lòng đỏ trứng gà
• 230 ml sữa
• 3 muỗng đường
• 1 muỗng cà phê bột nở
• 1 muỗng cà phê bột baking soda
• 150gr đậu đỏ đã nghiền nhuyễn
• Dầu ăn, khuôn bánh hình cá
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bạn dùng một âu sạch, cho bột làm bánh, bakng soda, bột nở, rây mịn tất cả, sau đó cho đường vào tiếp tục trộn đều lần nữa.
Bước 2:
Cho lòng đỏ trứng gà với sữa tươi, đánh tan đều, cho thêm đường, tiếp tục khuấy rồi cho vào hỗn hợp đã trộn ở bước trên. Bạn tiếp túc cho thêm phần bơ vào, trộn đến khi mịn, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
Phần đậu nghiền nhuyễn bạn cho thêm đường, 1 ít muối đến khi vừa miệng, trộn đều để làm nhân.
Những chiếc bánh ngon không thể cưỡng nổi
Bước 3:
–Cho vào khuôn hình cá đã làm nóng 1 lớp dầu ăn mỏng, cho bột khoảng nửa khuôn, tiếp tục cho nhân đậu vào.
– Cho tiếp phần bột nữa vào ngập khuôn để phủ kín lớp nhân đậu. Bạn đậy nắp lại, để trong khoảng 3 phút rồi lật mặt bánh lại. Bánh vàng là đã chín.
Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào!
Lưu ý: Bạn có thể thay phần nhân đậu đỏ bằng chocolate cũng rất ngon!
Bánh taiyaki phải có phần bột giòn, thơm. Phần nhân ngọt vừa, mềm mịn. Ở ngoài thị trường, món ăn này có giá khoảng 20 – 35 ngàn đồng. Thế nên nếu có thể tự tay làm tại nhà sẽ vừa tiết kiệm cho bạn mà lại thật vui vì tự tay mình tạo ra.
Món bánh taiyaki thật dễ dàng để thực hiện đúng không? Đây là món ăn vặt rất vừa miệng và được rất nhiều trẻ em yêu thích. Bạn có thể thực hiện công thức làm món bánh này cho những ngày mưa, những buổi họp mặt gia đình hay tiệc thôi nôi, sinh nhật…
Để biết thêm nhiều công thức làm bánh Nhật ngon khác bạn có thể tham khảo khóa học làm bánh Nhật hoặc để lại thông tin dưới đây để được tư vấn các khóa học nhé!
Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn