Hướng dẫn làm bánh mì ngọt con nhộng siêu dễ thương

Bởi tantai
​Chắc có lẽ bạn sẽ sợ con nhộng nhưng những chiếc bánh mì ngọt hình con nhộng lại siêu dễ thương khiến bạn không nỡ ăn được hướng dẫn làm hôm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác. Theo dõi cách làm bánh mì ngọt hình con nhộng nhé!
Nguyên liệu:
–          Bột mì chuyên dụng: 200g
–          Nhân đậu đỏ: 80g
–          Bơ nhạt: 20g
–          Sữa bột: 20g
–          Đường: 15g
–          Men nở: 3g
–          Muối: 2g
–          Sữa tươi: 90ml
–          Trứng: 1 quả

Hướng dẫn làm bánh mì hình con nhộng

Bánh mì ngọt hình con nhộng siêu dễ thương

Cách làm:
–          Cho sữa bột và sữa tươi vào hòa chung, thêm tiếp đường, muối, rây bột mì và men nở vào trộn đều. Sau đó nhào bột chừng 15 phút rồi để bột nghỉ 10 phút.
–          Bột nghỉ 10 phút cho thêm bơ nhào kỹ thêm 15 phút, đập bột cho bột thoát bọt khí rồi để bột nghỉ chừng 1 giờ cho bột nở.
–          Bột nở ấn dẹp, nhào lại cho thoát bọt khí rồi chia làm 4 phần đều nhau để nghỉ 15 phút. Sau đó cán mỏng từng phần bột thành miếng bẹt hình bầu dục đầy đặn, dùng dao cắt tua tua chừng 1,5cm trên mặt miếng bột, chừa lại chừng 5cm không cắt.
–          Cho phần nhân đậu đỏ vào phần bôt không cắt tua, quấn bột cho đến khi hết tua tua bột, chỉnh lại cho cân đối.
–          Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng hạt đậu xanh gắn lên làm 2 mắt của con nhộng, phết một lớp trứng đánh tan lên mặt bánh rồi nướng bánh 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C để bánh chín.

Thế là bạn đã hoàn thành món bánh mì ngọt hình con nhộng siêu dễ thương rồi nhé! Hi vọng món bánh mì này sẽ mang lại sự mới lạ cho thực đơn bánh ngọt nhà bạn.
Xem thêm khóa học làm bánh mì tại ​https://www.hoclambanhkem.vn/khoa-hoc-lam-banh-mi.html

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn