Tìm hiểu về bánh kem sữa tươi:
Bánh kem sữa tươi là gì? Bánh kem sữa tươi là một trong những loại bánh kem phổ biến và dễ làm nhất hiện nay. Chiếc bánh này thường được tạo thành bằng một phần cốt bánh gato, phủ lên bên trên bằng kem sữa tươi Bánh kem sữa tươi thường có công thức khá đơn giản nên được rất nhiều người “gà mới” lựa chọn để luyện tập tay nghề của mình hoặc chiêu đãi cả nhà.
Kem sữa tươi để làm kem phủ cho bánh kem sữa tươi chính là whipping cream – một loại nguyên liệu cực kì phổ biến trong làm bánh. Whipping cream được sử dụng trong rất nhiều công thức bánh, loại kem tươi này thường được sử dụng để tạo hương vị ngọt ngào, béo ngậy, thơm ngon cho món bánh, cũng có thể dùng làm kem trang trí cho bánh kem.
Kem sữa tươi giá bao nhiêu? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem sữa tươi được bán của các hãng khác nhau. Giá trung bình cho hộp 1 lít whipping cream dao động trong khoảng 70.000 – 90.000, một số loại cao cấp hơn thường có giá từ 130.000 – 150.000/lít.
- Cách làm bánh kem sữa tươi:
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần cốt bánh gato:
- 100 gram bột mì
- 30ml sữa tươi
- 40 gram bột bắp
- 30ml dầu ăn
- 4 quả trứng gà
- 100 gram đường
- Muối: ½ thìa café
- Vani: 1 thìa café
Phần kem trang trí:
- 250ml whipping cream
- 80 gram icing sugar
- Tinh chất vani: 1 thìa canh
Cách làm:
Bước 1: Làm phần cốt bánh:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra 2 tô riêng.
- Đánh lòng trắng trứng cho tới khi có bọt khí lớn xuất hiện, thêm 1 chút muối vào và đánh tiếp cho tới khi bọt khí nhỏ dần. Bạn cho thêm đường vào phần lòng trắng này và tiếp tục đánh cho tới khi thu được phần lòng trắng trứng bông cứng và tạo chóp.
- Trong tô lòng đỏ trứng, bạn cho vani và dầu ăn vào rồi đánh đều tay.
- Chuẩn bị một chiếc âu để trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau, rồi rây vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn cho tới khi bột tan hoàn toàn, tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
- Từ từ trộn đều các hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp bột cho đến khi thu được một hỗn hợp có độ lỏng mịn và có màu vàng nhạt.
- Đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện đã được lót sẵn giấy nướng, bật chế độ cook để nướng bánh. Sau khi nồi chuyển qua chế độ warm, bạn để bánh trong nồi khoảng 20 phút cho chín hẳn rồi lấy ra khỏi nồi.
Bước 2: Làm phần kem sữa tươi trang trí bánh:
- Để âu và cây đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh trước khi tiến hành làm trong vòng 30 phút.
- Cho whippiing cream vào âu, cho thêm đường bột và vani đã chuẩn bị vào, đánh ở tốc độ trung bình rồi dần dần tăng tốc dộ của máy đánh trứng lên. Đánh cho tới khi kem bông, mịn mượt và tạo chóp là có thể dừng lại nhé!
Bước 3: Trang trí bánh:
- Sau khi lấy cốt bánh gato ra khỏi nồi, bạn để trên rack cho bánh nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành trang trí nhé!
- Khi cốt bánh đã nguội, bạn trét kem tươi lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ chà láng để chả cho kem phủ đều mặt bánh và mịn mượt, bắt mắt là được.
- Có thể trang trí thêm bằng một ít trái cây tươi nữa để chiếc bánh của chúng ta thêm phần màu sắc.
Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh kem sữa tươi rồi, khá đơn giản phải không nào? Với bài viết này, hi vọng bạn có thể tự tay để chuẩn bị một chiếc bánh kem thật thơm ngon để chiêu đã cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.
Tham khảo thêm:
Cách bắt bông kem. Các kỹ thuật bắt bông kem
Ý kiến của bạn