Nếu bạn đã chán vị béo ngậy của kem tươi, sữa béo hay phô mai, hãy thử đổi vị với một chiếc bánh bông lan hương cam thơm lừng, chua chua ngọt ngọt nhé. Loại bánh mềm đậm hương cam tươi này sẽ quyến rũ bạn ngay từ miếng đầu tiên, ăn mãi chẳng dứt được đó.
Cùng học làm bánh kem trổ tài với món bánh bông lan cam tươi nào!
Cùng học làm bánh kem trổ tài với món bánh bông lan cam tươi nào!
• Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan cam tươi:
– Lòng đỏ trứng: 4 cái
– Đường: 90g
– Dầu thực vật: 60g (lưu ý không sử dụng dầu oliu nhé)
– Nước cam tươi: 90g
– Vỏ 1 quả cam vàng bào mịn
– Vanilla extract: ½ thìa café
– Bột mì đa dụng: 90g
– Bột bắp: 30g
– Lòng trắng trứng: 4 cái
– Muối: 2g
– Cream of tartar: ½ thìa café
– Lòng đỏ trứng: 4 cái
– Đường: 90g
– Dầu thực vật: 60g (lưu ý không sử dụng dầu oliu nhé)
– Nước cam tươi: 90g
– Vỏ 1 quả cam vàng bào mịn
– Vanilla extract: ½ thìa café
– Bột mì đa dụng: 90g
– Bột bắp: 30g
– Lòng trắng trứng: 4 cái
– Muối: 2g
– Cream of tartar: ½ thìa café
• Các bước trong cách làm bánh bông lan cam tươi:
- – Cho 45g đường và lòng đỏ trứng vào âu, dùng phới lồng quậy đều, nhẹ nhàng cho trứng và đường hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho dầu, nước cam, vỏ cam và vanilla vào quậy đều.
- – Trộn bột mì và bột bắp với nhau, rây vào hỗn hợp trứng đường, quậy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại, đặc sệt
- – Cho 45g đường còn lại, muối, cream of tartar vào phần lòng trắng trứng, đánh đến khi bông cứng.
- – Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ, trộn đều tay. Từ từ cho phần lòng trắng còn lại vào hỗn hợp, dùng spatula trộn theo kiểu fold cho đến khi hòa quyện.
- – Làm nóng lò ở 170 độ C trước 20 phút. Hỗn hợp bột sau khi trộn xong đổ vào khuôn, cho vào lò nướng trong khoảng 45 phút, ở chế độ 2 lửa.
- – Bánh chín lấy ra để trên crack cho nguội. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.
Có thể ăn kèm mứt cam để tăng hương vị nhé. Thật tuyệt vời đúng không nào, bạn đã học xong cách làm bánh bông lan cam tươi rồi đấy. Học làm bánh nếu chỉ cần chú ý một chút là không có gì là quá khó cả.
Còn bây giờ thì…thưởng thức thôi nào!
Còn bây giờ thì…thưởng thức thôi nào!
Ý kiến của bạn