Mách bạn cách làm bánh choux cream nhật lạ miệng

Bởi tantai
Bạn đã quen với hương vị của bánh choux với nhiều hương vị như phô mai, trà xanh, chocolate? Nhưng còn có một loại hương vị rất ngon và xứng đáng được bạn thưởng thức. Đó là bánh choux kem Nhật.
​Bánh choux kem Nhật có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân mát lạnh và tan chảy có thể mê hoặc bất kỳ ai. Tại Việt Nam, loại bánh này thường được bán ở các trung tâm thương mại hoặc ở Beard Papa’s. Nếu tò mò về loại bánh này và để tiết kiệm hơn, bạn hãy tham khảo công thức bánh nhật dưới đây để làm nhé!

Bánh choux cream với phần vỏ ngoài vàng ruộm

Bánh choux cream với phần vỏ ngoài vàng ruộm

Nguyên liệu: (lưu ý trong công thức này 1 cup = 250ml)
Phần vỏ
– 190 ml nước
– 200g bột mì
– 120g bơ
–Trứng gà 4-5 quả
– Đường, muối
Phần nhân 
– 100g đường
– 6 trứng gà lấy 6 lòng đỏ
– 600ml sữa
– Muối, vani
– 150g bột  bắp
Phần cookie trên mặt
– 50g đường bột
– 50g bột self-rising, có thể thay bằng 50g bột mì đa dụng + 1/2 tsp bột nở
– 30g bơ

Cách thực hiện :
Bước 1: Bạn nên làm phần nhân custard trước khi làm vỏ bánh ít nhất vài tiếng.
– Trộn đều hỗn hợp đường, bột bắp, lòng đỏ trứng và 50ml sữa. Sau khi trộn, cho nốt phần sữa còn lại vào, khuấy đều.
– Nấu đến khi sánh lại, dùng phới khuấy liên tục và đều tay trong khi nấu để tránh vón cục.
–Tắt bếp, thêm vani vào hỗn hợp và khuấy đều để được một phần mịn bóng.
– Phủ sát bề mặt hỗn hợp bằng lớp plastic và để nguội. Cho phần đã hoàn thành vào tủ lạnh để tránh lớp “váng” dai cứng trên mặt.
Bước 2: Làm lớp cookie trên mặt
– Nấu nóng chảy bơ, cho thêm đường bột và phần bột mì vào, bạn trộn đều tay, kết quả là sẽ có cục bột đặc, cứng giống bột bánh quy.
*Bước 3: Làm phần vỏ bánh
– Chuẩn bị nồi to, cho các thành phần bơ, muối, nước, đường vào và nấu. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và đổ bột mì vào, đánh đều tay để hỗn hợp quyện thành  khối bột đặc. Cho từng quả trứng gà vào, đánh đều mỗi quả trước khi cho quả khác, bạn sẽ thấy bột dần lỏng hơn.
– Chuẩn bị lò nóng ở 210-220 độ C.
– Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem, bạn bắt bánh ra khay nướng, sau đó phủ lớp cookie lên.
–Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 30 phút. Bánh có màu vàng nâu thì bạn hạ xuống 100 độ C. Tiếp đó nướng thêm khoảng 40′ cho bánh khô ráo hoàn toàn.
– Để bánh nguội rồi mới lấy ra khỏi khay.
–Khi ăn bạn khoét 1 lỗ nhỏ dưới đáy vỏ bánh và bơm nhân custard lạnh vào. Vỏ bánh không ăn hết có thể để sang ngày hôm sau, nhưng bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, Khi ăn lấy ra nướng lại để bánh giòn ngon.

Bánh choux cream Nhật rất dễ làm và thật hấp dẫn đúng không nào. Hãy vào bếp làm món bánh này để đem lại hương vị mới cho cả nhà. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng hơn trong quá trình làm bánh, hãy tham khảo các khóa học trên hoclambanhkem.vn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn