Nguyên liệu làm bánh chocolate chip :
- Bột mì thường/ bột mì đa dụng: 300 gram
- Bơ động vật không muối: 165 gram
- Đường trắng: 80 gram
- Đường nâu: 80 gram
- Sô-cô-la chip: 130 gram
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 thìa cà phê vani nguyên chất
- ½ thìa cà phê muối nở
- ¼ thìa cà phê muối ăn
1. Đun chảy bơ rồi để nguội đến khi bơ đông lại, thành dạng sệt và hơi nhão.
2. Cho đường trắng và đường nâu vào trộn đều cùng bơ cho đến khi bơ đường vừa hòa quyện thì cho trứng và vani vào trộn đều.
3. Rây bột mì, muối nở, muối vào một âu khác, trộn đều. Sau đó làm nóng lò ở 190 độ C (lưu ý để 2 lửa các bạn nhé).
4. Chia bột 2 đến 3 phần, sau đó lấy khoảng 4/5 lượng Sô-cô-la chip trộn đều với từng lượng bột ở trên.
5. Chia bột thành từng viên nặng khoảng 30 gram, đặt lên khay có lót giấy nướng bánh. Mỗi viên bột cách nhau khoảng 3 đến 5 cm.
6. Nặn viên bột hình tròn rồi ấn hơi dẹt xuống. Khi nướng bơ chảy, bột sẽ từ dàn ra tạo thành hình tròn.
7. Dùng lượng sô-cô-la chip còn lại rắc lên xung quanh bề mặt bánh để sau khi nướng xong, sô-cô-la sẽ còn trên mặt bánh trông bánh sẽ hấp dẫn hơn.
8. Đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 15 phút. Sau khi bánh chín thì tắt lò, để bánh thêm 2 đến 3 phút trong lò cho bánh giòn hơn.
9. Lấy bánh ra rồi để nguội hoàn toàn. Sau đó bảo quản trong hộp kín.
Với cách làm đơn giản này, chúc các bạn thực hiện thành công món bánh ngon và lạ miệng này.
Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có thể cho ra mẻ bánh thật thơm ngọt và hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh âu cookie sô-cô-la chip nhé!
Ý kiến của bạn