Hướng dẫn làm bánh sponge victoria bông mềm, thơm ngọt

Bởi tantai
Cốt bánh bông mềm tan dịu ngọt nơi đầu lưỡi cùng nhân kem béo ngậy, thơm mát sánh quyện của bánh gato Victoria chắc chắn làm bạn phải mê mẩn.
Nếu đang có dự định làm món bánh hấp dẫn để nhâm nhi với trà nóng vào ngày cuối tuần thư giãn, bánh Sponge Victoria sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm bánh Sponge Victoria cũng gần giống với cách làm bánh bông lan thông thường. Tuy nhiên, để làm được cốt bánh Sponge mềm mịn, bông xốp cũng cần đến rất nhiều sự tỉ mỉ và khéo léo trong cách trộn các nguyên vật liệu. Bánh Sponge Victoria có vị béo ngọt của nhân kem nhưng không hề tạo nên cảm giác ngán, ngược lại đầy hấp dẫn và lôi cuốn.

Bánh Gato Victoria đầy lôi cuốn với nhân kem béo ngậy, thơm mát

Bánh Gato Victoria đầy lôi cuốn với nhân kem béo ngậy, thơm mát

Nguyên liệu:

  1. Cốt bánh
  • Bột mì: 220 g
  • Bơ nhạt: 220 g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Đường cát: 120 g
  • Trứng gà tươi: 5 quả
  • Baking soda: 10 g
  • Bột nở: 10 g
  • Sữa: 40 ml
  1. Nhân kem
  • Bơ nhạt: 120 g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Đường: 140 g
  • Tinh chất vani: 4 ml
  • Mứt hoa quả
  • Đường bột, dâu tây hoặc mâm xôi để trang trí

Bật mí cách làm bánh Sponge Victoria đầy quyến rũ
Bước 1: Đập trứng gà vào tô cùng với đường và bơ nhạt. Dùng máy đánh đều hỗn hợp nguyên liệu đến khi bơ và đường tan hết. Tiếp tục rây bột mì, bột nở và baking power vào cùng. Thêm 40 ml sữa tươi và dùng máy đánh mịn hỗn hợp.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 30 phút trước khi nướng bánh
Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh tròn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánh khoảng 15 phút đến khi mặt bánh vàng đều.
Bước 4: Để làm phần nhân kem, cho bơ nhạt, đường và tinh chất vào một tô nhỏ. Dùng máy đánh bông hỗn hợp đến khi trở nên đặc mịn và dậy mùi thơm.

Phết nhân kem vào bánh

Phết nhân kem vào bánh

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh theo chiều ngang. Dùng muỗng phết nhân kem và mứt hoa quả vào một phần bánh. Lấy phần bánh còn lại úp lên trên
Bước 6: Rắc lên mặt bánh một lớp đường bột mỏng và trang trí bằng một vài lát dâu hoặc vài quả mâm xôi chín mọng.
Bánh Sponge Victoria cũng khá dễ thực hiện với những nguyên liệu quen thuộc, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể học làm bánh ngon với món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè, đặc biệt, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho món quà đầy ý nghĩa dành tặng người ấy nhân dịp đặc biệt.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn